Xiaomi và Samsung có thể sản xuất máy tính Windows 10 luôn kết nối

0 Thanh Niên Online
Có vẻ như cả Xiaomi và Samsung đều muốn tiếp bước Lenovo, HP và Asus trong việc tạo ra những chiếc máy tính Windows 10 đi kèm tính năng luôn kết nối.
Những chiếc máy tính dùng chip Snapdragon 835 sẽ cho phép luôn duy trì kết nối  /// Ảnh: Reuters Những chiếc máy tính dùng chip Snapdragon 835 sẽ cho phép luôn duy trì kết nối - Ảnh: Reuters
Những chiếc máy tính dùng chip Snapdragon 835 sẽ cho phép luôn duy trì kết nối
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, mối quan hệ đối tác Microsoft-Qualcomm được công bố vào tháng 12 vừa qua đã mở ra một kỷ nguyên mới cho máy tính cá nhân, cho phép luôn duy trì kết nối internet nhờ sự hỗ trợ của chip Snapdragon 835. Sau khi Lenovo, HP và Asus công bố sẽ sớm ra mắt các sản phẩm đáp ứng điều này thì hai công ty không chuyên máy tính khác là Xiaomi và Samsung cũng có ý định làm theo.
Như đã biết, Xiaomi và Samsung đều là những cái tên được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực smartphone và tablet. Trong số này, Xiaomi mới chỉ bắt đầu sản xuất máy tính xách tay vào năm ngoái với Mi Notebook Air - sản phẩm gây chú ý mạnh ở Trung Quốc với khả năng luông kết nối nhưng sử dụng bộ xử lý Intel. Mặt khác, Samsung được đồn đại sẽ ra mắt một dòng máy tính xách tay mới vào năm tới.
Chip Snapdragon được sử dụng phổ biến trên tablet và smartphone, còn kiến trúc x86 của Intel là lựa chọn hoàn hảo trên laptop và desktop PC. Tuy nhiên, việc chuyển sang sử dụng chip Snapdragon cho laptop sẽ là lựa chọn tốt hơn để tối ưu thời lượng pin, bỏ qua quạt làm mát và hình dáng thiết kế gọn gàng. Dĩ nhiên sức mạnh chip Snapdragon thật khó để có thể mang lại hiệu năng như x86 của Intel, ít nhất ở thời điểm hiện tại.
Máy tính sử dụng chip Snapdragon 835 sẽ được tích hợp tính năng kết nối LTE dựa trên modem X16, cho phép truy cập mạng 4G từ các nhà cung cấp dịch vụ. Nhờ chế độ Connected Standby được bổ sung, người dùng có thể nhanh chóng truy cập internet sau khi đánh thức máy tính của họ là điều rất tiện lợi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Bạn khó chịu với một mớ hỗn độn các bản cập nhật Windows 10 và muốn hạ xuống phiên bản 8.1 trước đó để tránh phiền hà. Hãy đọc bài viết này trước khi thực hiện.
Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.