YouTube chi 25 triệu USD quyết chiến tin tức giả mạo

0 Thanh Niên Online
YouTube vừa tuyên bố sẽ chi ra số tiền lên tới 25 triệu USD để chống lại tin giả (fake news), đang xuất hiện rất nhiều trên nền tảng của mình.
Tin tức giả mạo khiến YouTube đau đầu /// Ảnh: Reuters Tin tức giả mạo khiến YouTube đau đầu - Ảnh: Reuters
Tin tức giả mạo khiến YouTube đau đầu
Ảnh: Reuters
Theo CNET, số tiền này là một phần trong sáng kiến Google News Initiative với tổng giá trị 300 triệu USD mà hãng đã công bố vào tháng 3 vừa qua.
YouTube sẽ tinh chỉnh cách thức xử lý tin tức trong tương lai bằng cách tạo ra một nhóm làm việc để cải thiện trải nghiệm tin tức, tài trợ cho các hoạt động video bền vững và mở rộng hỗ trợ cho các nhà xuất bản. Chiến lược giáo dục với sự trợ giúp của các tổ chức như Đại học Stanford và Viện Poynter nhằm giúp thanh thiếu niên suy nghĩ nghiêm túc về những video họ theo dõi.
Trong một tuyên bố chính thức, YouTube cho biết: "Chúng tôi biết có rất nhiều việc phải làm, nhưng chúng tôi mong muốn cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng truy cập YouTube mỗi ngày để tìm hiểu những gì đang xảy ra trên thế giới từ nhiều nguồn khác nhau”.
YouTube đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong hơn một năm qua liên quan đến các video không phù hợp cũng như tin tức giả mạo. Vào tháng 11 qua, công ty đã xóa 150.000 video thu hút các nhận xét không phù hợp về tình dục nhằm vào trẻ em. Khi ứng dụng YouTube Kids báo cáo đã hiển thị các video bạo lực, công ty đã tạo các nguyên tắc mới để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung này. YouTube cũng cấm các video thể hiện cách chế tạo súng vào tháng 3 vừa qua.
YouTube cũng đã cập nhật nền tảng của mình ở Mỹ và thị trường quốc tế. Trang video này sẽ hiển thị các bản xem trước và liên kết tới các tin bài và nguồn bên ngoài như Wikipedia và Encyclopaedia Britannic trong các kết quả tìm kiếm, cùng với lời nhắc rằng các sự kiện và chi tiết có thể thay đổi trong việc phát triển các câu chuyện.
Ngoài ra, người dùng ở 17 quốc gia đã có thể truy cập tính năng Breaking News và Top News hiển thị các câu chuyện liên quan trên trang chủ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot lau sàn Whiz /// Ảnh: Bloomberg>

SoftBank tung robot lau sàn mới cho doanh nghiệp

SoftBank Group vừa giới thiệu robot mới, song không như Pepper bắt đầu được bán cách đây ba năm, robot lần này không có khả năng trò chuyện như con người mà chỉ lau sàn nhà.
 /// Ảnh: Shutterstock>

6 cách giúp bạn dứt 'nghiện' điện thoại thông minh

Smartphone là thiết bị không thể thiếu với nhiều người. Kết quả khảo sát của cơ quan Anh Ofcom cho hay trung bình người dân nước này kiểm tra smartphone 12 phút/lần khi thức, và 78% thừa nhận không thể sống thiếu nó.