YouTube cung cấp tính năng kiểm tra tin giả

0 Thanh Niên Online
Một trong những vấn đề lớn với các nền tảng xã hội online là việc lan truyền tin giả. Giống như Facebook hay Twitter, YouTube cũng có trách nhiệm hỗ trợ người dùng phân biệt tính thật, giả của thông tin.
YouTube không thể tiếp tục làm lơ trước tình trạng lan truyền tin tức giả /// Ảnh chụp màn hình YouTube không thể tiếp tục làm lơ trước tình trạng lan truyền tin tức giả - Ảnh chụp màn hình
YouTube không thể tiếp tục làm lơ trước tình trạng lan truyền tin tức giả
Ảnh chụp màn hình
Theo AndroidAuthority, YouTube đã tích hợp một hệ thống thông báo mới giúp kiểm tra thông tin là thật hay giả khi người dùng tìm kiếm những cụm từ nhạy cảm hoặc gây tranh cãi. YouTube sẽ dùng nhiều nguồn tin mà họ cho là đáng tin cậy để hiển thị thông tin cho người dùng.
Ví dụ, người dùng bất kỳ đang tìm hiểu tính an toàn của một loại thuốc, và không biết rằng có một trò lừa bịp trực tuyến đang diễn ra liên quan đến loại thuốc này. Khi đó, trong kết quả tìm kiếm của họ sẽ xuất hiện bảng thông tin từ Google để cung cấp thông tin hữu ích.
Tính năng này hiện chỉ có mặt tại Ấn Độ, thị trường lớn của YouTube với gần 250 triệu người dùng. Nó chỉ khả dụng cho những ai tìm kiếm bằng cụm từ tiếng Anh hoặc Hindi. YouTube đang sử dụng thông tin từ nhiều dịch vụ chứng thực thông tin ở nước này để phục vụ cho tính năng mới. Nhiều dịch vụ trong số này cũng đang làm việc với Facebook để kiểm soát thông tin giả.
Một trong những nguyên nhân mà YouTube hỗ trợ tính năng mới ở Ấn Độ có thể là do tình trạng lan truyền tin giả tăng cao trên mạng xã hội, chủ yếu đến từ xung đột giữa nước này và Pakistan. Nhờ vào cước phí rẻ, hàng triệu người Ấn đang có những trải nghiệm đầu tiên của họ trên mạng internet. Họ tìm hiểu thông tin dựa vào video của YouTube thay vì đọc văn bản, và sử dụng nền tảng như một công cụ tìm kiếm.
YouTube cho biết tính năng sẽ sớm được mở rộng toàn cầu, nhưng họ chưa chia sẻ thời gian cụ thể.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple   /// Ảnh: USPTO

Dây đeo Apple Watch có thể tích hợp camera

Apple vừa nhận được bằng sáng chế đối với một dây đeo Apple Watch có camera tích hợp, được thiết kế để phục vụ nhu cầu chụp ảnh người dùng thuận lợi hơn.
Các sản phẩm của Xiaomi được đánh giá là vừa túi tiền /// Reuters

Xiaomi đẩy mạnh thiết kế smartphone cho giới trẻ

Xiaomi - một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc, sẽ ra mắt dòng điện thoại thông minh mới được thiết kế bởi các chuyên gia ngành mỹ thuật và nhắm đến nhóm người dùng trẻ tuổi.
Dòng Surface sẽ mở rộng trong việc sử dụng bộ xử lý ngoài Intel  /// Ảnh: AFP

Microsoft Surface 2019 rời xa chip Intel

Intel đã là nhà cung cấp chip gần như cho mọi máy tính Surface, ngoại trừ Surface RT và Surface 2 sử dụng chip ARM do Nvidia sản xuất. Tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi sớm với Intel.
Oppo tung bản cập nhật phần mềm cho Reno 10x zoom

Oppo tung bản cập nhật phần mềm cho Reno 10x zoom

Không lâu sau khi tung ra thị trường phiên bản Reno 10x zoom, Oppo vừa chính thức cung cấp bản cập nhật mới cho dòng sản phẩm này nhằm mang đến các cải tiến cho camera, chức năng mạng và bảo mật.