YouTube loại bỏ 8,3 triệu video độc hại

0 Thanh Niên Online
Google vừa thông báo đã loại bỏ hơn 8 triệu video khác nhau có trên dịch vụ lưu trữ YouTube, và các video này đều có nội dung "không phù hợp".
Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube  /// Ảnh: AFP Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube - Ảnh: AFP
Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, trong báo cáo của YouTube, công ty cho biết trong 3 tháng cuối năm 2017, hơn 8 triệu video đã bị xóa với hầu hết trong số này là spam hoặc chứa nội dung người lớn. Đáng chú ý là trong việc gỡ bỏ này có sự góp sức của máy học, nơi nó giúp gắn cờ 6,7 triệu video trong tổng số 8 triệu video đã bị xóa, chiếm 76%.
YouTube nói rằng công nghệ mới giúp xử lý nội dung một cách nhanh chóng, đó là câu trả lời cho những lời chỉ trích từ người dùng trước đó nói rằng thao tác xóa video vi phạm nguyên tắc của hãng tỏ ra chậm chạp.
Cụ thể, năm ngoái chỉ 8% video được gắn cờ chứa nội dung chủ nghĩa cực đoan và bị xóa trước khi nó chạm ngưỡng 10 lượt xem. Máy học đã được giới thiệu vào tháng 6.2017, nhờ vậy mà 50% video chứa nội dung chủ nghĩa cực đoan bạo lực đã bị xóa trước khi vượt ngưỡng 10 lượt xem.
Đầu năm nay, YouTube đã thông báo về việc tạo ra hệ thống Intelligence Desk cùng với việc bổ sung 10.000 nhân viên chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung bị gắn cờ bởi máy học lẫn người sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản phẩm sắp tới của Honor sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 26.12   /// Ảnh chụp màn hình>

Smartphone đầu tiên trang bị camera 48 MP

Công ty con của Huawei - Honor, vừa giới thiệu nhiều tính năng hấp dẫn sẽ đến với chiếc smartphone View 20 sắp tới, bao gồm màn hình FullView 3.0 và có camera 48 MP lớn nhất từ trước đến nay.