YouTube loại bỏ 8,3 triệu video độc hại

0 Thanh Niên Online
Google vừa thông báo đã loại bỏ hơn 8 triệu video khác nhau có trên dịch vụ lưu trữ YouTube, và các video này đều có nội dung "không phù hợp".
Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube  /// Ảnh: AFP Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube - Ảnh: AFP
Hệ thống máy học đã làm tốt công việc gắn cờ nội dung xấu trên YouTube
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, trong báo cáo của YouTube, công ty cho biết trong 3 tháng cuối năm 2017, hơn 8 triệu video đã bị xóa với hầu hết trong số này là spam hoặc chứa nội dung người lớn. Đáng chú ý là trong việc gỡ bỏ này có sự góp sức của máy học, nơi nó giúp gắn cờ 6,7 triệu video trong tổng số 8 triệu video đã bị xóa, chiếm 76%.
YouTube nói rằng công nghệ mới giúp xử lý nội dung một cách nhanh chóng, đó là câu trả lời cho những lời chỉ trích từ người dùng trước đó nói rằng thao tác xóa video vi phạm nguyên tắc của hãng tỏ ra chậm chạp.
Cụ thể, năm ngoái chỉ 8% video được gắn cờ chứa nội dung chủ nghĩa cực đoan và bị xóa trước khi nó chạm ngưỡng 10 lượt xem. Máy học đã được giới thiệu vào tháng 6.2017, nhờ vậy mà 50% video chứa nội dung chủ nghĩa cực đoan bạo lực đã bị xóa trước khi vượt ngưỡng 10 lượt xem.
Đầu năm nay, YouTube đã thông báo về việc tạo ra hệ thống Intelligence Desk cùng với việc bổ sung 10.000 nhân viên chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung bị gắn cờ bởi máy học lẫn người sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Getty Images>

Trung Quốc ra luật kiểm soát, kiểm duyệt blockchain

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc vừa yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thông tin dựa trên blockchain phải đăng ký người dùng với tên thật, kiểm duyệt bài post và lưu trữ dữ liệu người dùng.
Mate 20 Pro được áp dụng khá nhiều công nghệ mới /// Ảnh: Androidauthority>

Những điểm mới có trên Huawei Mate 20 Pro

Mate 20 Pro là mẫu smartphone mới nhất của Huawei được áp dụng khá nhiều công nghệ mới. Đây là dòng máy có nhiều cải tiến với hệ thống 3 camera, cảm biến vân tay dưới màn hình và con chip siêu nhanh 7nm.