YouTube ra mắt dịch vụ phát nhạc mới vào tháng 3.2018

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo mới cho thấy YouTube có thể giới thiệu dịch vụ phát nhạc mới vào tháng 3.2018. Mặc dù các chi tiết vẫn chưa rõ ràng nhưng đó được xem là nỗ lực nhằm tạo đột phá trong phân khúc nhạc trực tuyến.
Sau Red, YouTube sẽ cho ra mắt dịch vụ nhạc mới vào quý 1/2018 /// Ảnh: Reuters Sau Red, YouTube sẽ cho ra mắt dịch vụ nhạc mới vào quý 1/2018 - Ảnh: Reuters
Sau Red, YouTube sẽ cho ra mắt dịch vụ nhạc mới vào quý 1/2018
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, YouTube hiện cung cấp dịch vụ Red cho khách hàng nhằm cho phép họ có quyền truy cập vào nội dung gốc và không phải đối diện với các quảng cáo phiền nhiễu. YouTube Red cũng đi kèm Google Play Music miễn phí.
Nếu dịch vụ phát nhạc trực tuyến mới được công bố trên YouTube, sẽ rất thú vị để xem công ty sẽ làm gì để bổ sung vào danh mục các sản phẩm hiện tại.
Bản báo cáo từ Bloomberg cho biết, việc tung sản phẩm mới phụ thuộc vào hoạt động giao dịch của YouTube với hai trong số ba nhà sản xuất âm nhạc lớn, gồm Sony Music Entertainment và Universal Music Group. Trong khi đó, nhà sản xuất nhạc lớn thứ ba Warner Music Group đã đạt các thỏa thuận mới với YouTube.
Được biết, ngành công nghiệp thu nhạc đã nhiều năm chỉ trích YouTube vì hoạt động chi trả mờ nhạt cho các nhãn hiệu và nghệ sĩ, mặc dù video âm nhạc là một trong những video phổ biến nhất trên nền tảng này, cũng như cách quản lý lỏng lẻo của YouTube đối với các kênh streaming nhạc vi phạm bản quyền tải lên dưới dạng video.
Những vấn đề này vẫn là trở ngại lớn cho YouTube trong nỗ lực khởi động dịch vụ có tính cạnh tranh hơn, cũng như các thương lượng với Vevo vốn kiểm soát phần lớn quyền phát video nhạc trên thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3.2020 /// Ảnh: Reuters

Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ đầu tháng 3.2020

Các nhà cung cấp của Apple chuẩn bị thực hiện kế hoạch lắp ráp iPhone giá rẻ mới vào tháng 2.2020, khi công ty có chiến lược cạnh tranh rộng hơn trong thị trường smartphone toàn cầu, kể cả thiết bị cầm tay thế hệ mới 5G.