YouTube sẽ phạt nặng các nhà sáng tạo nội dung độc hại

1 Thanh Niên Online
YouTube vừa cập nhật chính sách của mình để làm rõ quy định của công ty đối với các nội dung độc hại cũng như cách thức xử lý kênh tải lên.
YouTube sẽ siết chặt hơn nữa đối với các kênh video đăng tải nội dung xấu  /// Ảnh: AFP YouTube sẽ siết chặt hơn nữa đối với các kênh video đăng tải nội dung xấu - Ảnh: AFP
YouTube sẽ siết chặt hơn nữa đối với các kênh video đăng tải nội dung xấu
Ảnh: AFP
Theo Neowin, vào tháng trước YouTube đã phải thực hiện các chính sách của mình nhằm chống lại ngôi sao YouTube Logan Paul sau khi ông tải lên một đoạn video gây tranh cãi trong khu rừng tự sát của Nhật Bản. Mặc dù Paul đã xóa video khỏi nền tảng video của Google nhưng YouTube đã cắt đứt quan hệ với thành viên này và thông báo thay đổi đối với chính sách kiếm tiền và chống lại các hành vi kiếm tiền từ nội dung xấu.
Nhưng giờ đây, sau khi Paul tung ra một số đoạn video khác có nội dung không phù hợp, công ty đã quyết định đưa ra những hành động xa hơn nữa đối với những nhà sáng tạo nội dung độc hại thông qua bản cập nhật chính sách mới.
Cho biết trên blog của mình, YouTube đã công bố những hành động mới dành cho nhà sáng tạo tải nội dung có hại cho toàn bộ cộng đồng, giới truyền thông và nhà quảng cáo, như video có tính chất gây thù hằn, kích động, gây sốc hay tàn nhẫn… sẽ bị xóa khỏi nền tảng Google. Công ty cũng sẽ tạm dừng chi trả khoản thu nhập từ quảng cáo cho các kênh có hại và cũng có thể xóa khỏi chương trình đối tác YouTube. Cuối cùng, đối với những kênh vi phạm, họ có thể bị loại bỏ khỏi các đề xuất hoặc trang chủ YouTube.
Hành động mới của YouTube đã nhận được sự ủng hộ đến từ nhiều người dùng YouTube nhờ tính minh bạch và hành động nghiêm khắc chống lại các nhà sáng tạo nội dung gây tổn hại.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh

Minh

Paul mà là ông gì, chỉ là 1 thằng nhóc 25 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.