Zimperium tung app zIPS ngăn chặn ứng dụng độc hại

0 Thanh Niên Online
Là một phần của bộ giải pháp Zimperium 5.0, ứng dụng zIPS vừa ra mắt trên App Store (đối với iOS) và Google Play Store (đối với Android) nhằm bảo vệ an toàn cho điện thoại và máy tính bảng của người dùng trước các ứng dụng độc hại.
Người dùng tìm hiểu về app zIPS trong buổi ra mắt tại TP.HCM /// Ảnh: CTV Người dùng tìm hiểu về app zIPS trong buổi ra mắt tại TP.HCM - Ảnh: CTV
Người dùng tìm hiểu về app zIPS trong buổi ra mắt tại TP.HCM
Ảnh: CTV
Chia sẻ tại sự kiện ra mắt, ông Pat Shueh, Giám đốc mảng PreSales của Zimperium khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, cho biết zIPS là một trong những ứng dụng hệ thống ngăn ngừa xâm nhập thiết bị di động đầu tiên trên thế giới. zIPS giúp các thiết bị di động chống lại các cuộc tấn công mạng vào các thiết bị, mạng và ứng dụng. Máy dò tìm liên tục để có thể bảo vệ thiết bị chống lại mọi cuộc tấn công mạng, kể cả các chiến dịch mới chưa từng được phát hiện và có giải pháp khắc phục trước đó. Thậm chí, zIPS còn có thể chống được các cuộc tấn công mạng nâng cao và có tính tùy biến.
Sản phẩm được thiết kế để chạy hiệu quả trên các thiết bị, như điện thoại thông minh và máy tính bảng, cho phép quản trị viên bảo mật theo dõi sự an toàn của mọi thiết bị chạy ứng dụng zIPS mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm hoặc quyền riêng tư của người dùng.
Ông Pat Shueh cũng đã có những phân tích và trình diễn demo cách mà hacker truy cập vào thiết bị di động được xem là có độ bảo mật cao như iPhone để có thể lấy mọi thông tin từ tin nhắn, dữ liệu ngân hàng cho đến ảnh chụp hay ghi âm mà người dùng không hề hay biết. Ông cũng chỉ ra rằng, giải pháp zIPS có thể bảo vệ thiết bị khỏi những mối hiểm họa từ các cuộc tấn công mạng như MITM, Wi-Fi giả... Các phương thức tấn công thông qua ứng dụng, lạm dụng đặc quyền (như EOP) hay giả mạo hệ thống, tấn công hệ điều hành… đều được zIPS phát hiện và xử lý.
Theo báo cáo của Google, chỉ tính riêng trong năm 2017 đã có tới 37 triệu ứng dụng độc hại được gỡ bỏ khỏi Google Play, tăng 70% so với năm trước đó. Trước tình hình này, người dùng được khuyên nên chọn lọc việc tải ứng dụng và sử dụng các thiết bị bảo vệ, phòng ngừa smartphone, máy tính bảng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm