Zoom sẽ triển khai mã hóa đầu cuối đến tất cả người dùng

0 Thanh Niên Online
Sau khi thông báo sẽ không cung cấp mã hóa đầu cuối (E2EE) cho người dùng miễn phí, Zoom hiện cho biết mọi người sử dụng phần mềm hội nghị sẽ có thể sử dụng mã hóa truyền tải AES 256 GCM.
Mã hóa đầu cuối cũng sẽ đến với cả người dùng Zoom miễn phí  /// Ảnh: Zoom Mã hóa đầu cuối cũng sẽ đến với cả người dùng Zoom miễn phí - Ảnh: Zoom
Mã hóa đầu cuối cũng sẽ đến với cả người dùng Zoom miễn phí
Ảnh: Zoom
Theo Engadget, công ty tuyên bố họ đang cố gắng cân bằng an ninh bằng việc sẵn sàng chịu trách nhiệm khi để kẻ xấu sử dụng công cụ cho các mục đích bất chính. Bây giờ, Zoom nói rằng họ đã xác định được con đường phía trước nhằm phục vụ mục tiêu đó.
Công ty tuyên bố họ đã lấy phản hồi từ các tổ chức tự do dân sự, các chuyên gia an ninh và chính phủ để hình thành tiến trình hành động mới. Zoom sẽ yêu cầu người dùng miễn phí trải qua quy trình xác minh một lần để kích hoạt mã hóa. Theo công ty, tất cả người dùng Zoom sẽ tiếp tục sử dụng mã hóa truyền tải AES 256 GCM làm mặc định, mặc dù có hay không các giao thức khác vẫn chưa rõ ràng. E2EE không gây ra sự cố với một số phần cứng, chẳng hạn như điện thoại hội nghị PSTN hoặc SIP, và người dùng sẽ có thể tắt mã hóa khi cần.
Rắc rối xác minh có vẻ như một cái giá nhỏ phải trả để có những cuộc gọi nhóm an toàn. Việc triển khai tính năng này cũng giúp Zoom đáp ứng yêu cầu từ người dùng sau những vấn đề liên quan đến bảo mật trước đó, đồng thời đảm bảo công ty có thể giữ sức cạnh tranh tốt trước sự tấn công của các dịch vụ đối thủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm