CPU AMD Ryzen chậm hơn trên máy tính Windows 11

0 Thanh Niên Online

Nếu là game thủ đang sở hữu một hệ thống chơi game sử dụng CPU Ryzen của AMD, người dùng có thể phải tránh xa Windows 11 khi nó sẽ làm giảm hiệu suất chơi game lên đến 15%.

Windows 11 đã chính thức được phát hành từ ngày 5.10 và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Tuy nhiên, theo phát hiện mới nhất, Windows 11 có thể làm giảm 15% hiệu suất chơi game của CPU AMD Ryzen, điều chắc chắn sẽ không làm cho các game thủ cảm thấy hài lòng.

CPU AMD Ryzen chậm hơn trên máy tính Windows 11 - ảnh 1

CPU Ryzen của AMD đang “có vấn đề” với Windows 11

Thông tin này được đưa ra bởi AMD, nơi công ty lưu ý trên trang hỗ trợ của mình rằng Windows 11 có thể tăng độ trễ bộ nhớ cache L3 lên gấp ba lần. Điều đó sẽ gây ra sự chậm chạp trong các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ, chẳng hạn như trò chơi PC. Đối với các trò chơi chuyên sâu về đồ họa, điều này có thể khiến tốc độ khung hình giảm từ 10% đến 15%, dẫn đến sự khác biệt giữa các trải nghiệm chơi game làm game thủ khó chịu.

AMD cũng cho biết, một tính năng trên CPU của hãng là “lõi ưu tiên” không hoạt động với Windows 11. Đây là tính năng được thiết kế để cho hệ điều hành biết lõi nào có thể đạt xung nhịp cao nhất, tuy nhiên ở Windows 11, tính năng này không hoạt động chính xác. Được biết, điều này sẽ có tác động mạnh mẽ nhất đến các CPU có hơn 8 lõi và có xếp hạng TDP cao hơn 65W.

Microsoft và AMD đều đã nắm bắt vấn đề này và đang tìm cách khắc phục. Hy vọng rằng cả hai công ty có thể sớm giải quyết tình hình thông qua một bản cập nhật bởi việc giảm 15% hiệu suất từ CPU cao cấp là một điều rất khó chịu. Nếu là người dùng PC trang bị CPU AMD Ryzen, tốt hơn hết là người dùng chỉ nâng cấp lên hệ điều hành mới của Microsoft cho đến khi bản sửa lỗi được phát hành, đặc biệt nếu là một game thủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm