Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh:

Cư dân tham gia bảo vệ biên giới là hết sức cần thiết

0 Thanh Niên Online

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc cư dân tham gia bảo vệ biên giới cùng với các lực lượng bộ đội là nhiệm vụ hết sức cần thiết và quan trọng.

Ngày 6.4, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cùng đoàn công tác T.Ư đã đến thăm điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa và Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (H.Bù Đốp, Bình Phước).

 Cư dân tham gia bảo vệ biên giới là hết sức cần thiết - ảnh 1

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tặng quà cho các hộ dân tại khu dân cư liền kề

Bình Phước có đường biên giới dài gần 260 km giáp ranh với Vương quốc Campuchia. Tỉnh có 4 cửa khẩu, 1 lối mở với 16 đồn biên phòng và 11 chốt dân quân biên giới.

Từ 2019 đến nay, Bộ tư lệnh Quân khu 7 đã phối hợp cùng tỉnh Bình Phước và 3 huyện biên giới xây dựng 150 căn nhà tại 11 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới và đồn, trạm biên phòng với tổng kinh phí hơn 54,8 tỉ đồng.

 Cư dân tham gia bảo vệ biên giới là hết sức cần thiết - ảnh 2

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh thăm một hộ dân trong điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa (H.Bù Đốp)

HOÀNG gIÁP

Thăm điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa (H.Bù Đốp), Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh phấn khởi khi thấy điểm dân cư được xây dựng khang trang, đảm bảo cho người dân có đời sống ổn định, lâu dài.

 Cư dân tham gia bảo vệ biên giới là hết sức cần thiết - ảnh 3

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tặng quà Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

HOÀNG GIÁP

Phó thủ tướng cũng ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 trong việc mở rộng thêm các chương trình về xây dựng các cụm dân cư biên giới và khẳng định, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc đảm bảo đường biên giới của Việt Nam với tất cả các nước láng giềng. Việc cư dân tham gia bảo vệ biên giới cùng với các lực lượng bộ đội là nhiệm vụ hết sức cần thiết, quan trọng.

 Cư dân tham gia bảo vệ biên giới là hết sức cần thiết - ảnh 4

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

HOÀNG GIÁP

“Tôi đề nghị tỉnh Bình Phước, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân sinh sống ổn định. Đặc biệt, đảm bảo được đời sống để sinh sống lâu dài tại khu vực biên giới, tham gia đóng góp vào việc bảo vệ biên giới, quốc gia của đất nước chúng ta”, Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, khi đến thăm Đồn biên phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu, Phó thủ tướng nhấn mạnh: “Việc bảo vệ biên giới hòa bình, ổn định có vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước. Thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trung với Đảng, hiếu với dân. Trong công tác đối ngoại, cần chủ động trao đổi thông tin với lực lượng chức năng nước bạn Campuchia để giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước”.

 Cư dân tham gia bảo vệ biên giới là hết sức cần thiết - ảnh 5

Phó thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc cư dân tham gia bảo vệ biên giới là cấp thiết và quan trọng

Hoàng giáp

Phó thủ tướng cũng đánh giá cao mô hình “Nâng bước em đến trường” và “Con nuôi đồn biên phòng” được đơn vị triển khai. Phó thủ tướng đề nghị đơn vị bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ quốc phòng, an ninh, biên giới, cần phải hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn để bà con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chiều cùng ngày, Phó thủ tướng cũng đã đến thăm Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết (xã Lộc Thịnh, H.Lộc Ninh); thăm căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam; dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm