Cụ ông cụ bà chống gậy chinh phục Chùa Đồng - Yên Tử

0 Thanh Niên Online

Trong dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 vừa qua, người dân chen chân leo núi Yên Tử (Quảng Ninh). Trong số đó, không ít các cụ ông cụ bà, có người 90 tuổi, vẫn chống gậy leo núi, dù đường núi dài, dốc, nhiều đoạn chênh vênh.

Sáng 2.5.2022, rất nhiều du khách thập phương chen chân chiêm bái chùa Đồng - Yên Tử (thuộc tỉnh Quảng Ninh).

Cụ ông cụ bà chống gậy chinh phục Chùa Đồng - Yên Tử  - ảnh 1

Chùa Đồng - Yên Tử đông nghịt người dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

lê nam

Mặc dù đã có cáp treo nhưng quãng đường đi bộ để lên tới chùa Đồng tương đối dài và cheo leo, với nhiều bậc đá gập ghềnh xuyên qua bạt ngàn rừng tùng, rừng trúc.

Cụ ông cụ bà chống gậy chinh phục Chùa Đồng - Yên Tử  - ảnh 2

Du khách vượt hàng nghìn bậc đá để lên lên đỉnh Yên Sơn

LÊ NAM

Đây là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, nhiều người mong muốn hành hương về Yên Tử để chiêm bái chùa Đồng, tìm về cõi Phật, tìm về chính mình.

Cụ ông cụ bà chống gậy chinh phục Chùa Đồng - Yên Tử  - ảnh 3

Nhiều cụ ông, cụ bà quyết tâm chống gậy chinh phục núi Yên Tử

lê nam

Dù phải vượt quãng đường dài và nhiều khó khăn, núi Yên Tử vẫn đón rất đông cụ ông, cụ bà đến chinh phục, hành hương để chiêm bái chùa Đồng. Từng nhóm cụ bà chống gậy leo núi không còn là hình xa lạ với du khách thập phương khi đến đây. Có cụ 90 tuổi vẫn quyết tâm chinh phục đỉnh núi này.

Chùa Đồng nằm ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử. Chùa còn được dân gian ví như một "kỳ quan mới” tại danh thắng Yên Tử. Ngôi chùa này tọa lạc trên đỉnh Yên Sơn có độ cao 1.068 mét so với mặt nước biển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm