Ông Việt bên củ sâm quý trên 70 năm tuổi   /// Ảnh: Quang Viên

Ly kỳ sâm Ngọc Linh: Ông Việt 'cuồng sâm'

10
Đam mê sâm đến nỗi sẵn sàng bán đồ nhà để mua sâm, có cả nhà sâm khô (tương đương hàng tấn sâm tươi), được giới hàn lâm nghiên cứu sâm Ngọc Linh nể trọng..., đó là người đàn ông “cuồng sâm” Nguyễn Tấn Việt, 45 tuổi.
Củ sâm Ngọc Linh

Củ sâm Ngọc Linh 30 tuổi bán hơn 400 triệu đồng

0
Chiều 24.4, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết một người dân trên địa bàn vừa đào được một củ sâm Ngọc Linh quý hiếm nặng hơn 7 lạng, tuổi đời khoảng 30 năm, có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm (ảnh).
Y Bắp kiểm tra sâm dây - Ảnh: Phạm Anh

'Nữ hoàng sâm dây' Tây nguyên

1
Với nhiều người Xê Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) xưa nay đủ ăn đã mừng, nhưng bà Y Bắp (45 tuổi, xã Tê Xăng) đang giàu lên từ chính những cây trái ở vùng đất quê mình.
Đẳng cấp sâm Ngọc Linh

Đẳng cấp sâm Ngọc Linh

0
Sâm Ngọc Linh (tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam) không chỉ là thứ “thần dược” chữa trị bá bệnh mà còn mang lại cuộc sống đẳng cấp thật sự cho những người “thuần phục” được nó.
Nơi sâm bán như... khoai mì

Nơi sâm bán như... khoai mì

0
Ở cái vựa sâm to đùng này, sâm được bày bán la liệt trên mặt đất như bán... khoai mì. Chốc chốc lại thấy một quầy sâm chiên hệt như chuối chiên, có điều mỗi phần ăn là 7 củ to đùng, trà sâm được phục vụ miễn phí, ai có thời gian hay mệt mỏi thì ngâm chân trong nước sâm.
Sâm núi Hamyang vào thị trường VN

Sâm núi Hamyang vào thị trường VN

0
Trong 2 ngày từ 18 - 19.4, Công ty Hamyangsansam, chuyên nghiên cứu và phát triển các loại sâm của Hàn Quốc sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm sâm núi Hamyang ở VN.
Sâm đất

Sâm đất

0
Củ nhỏ xíu, xấu xí, mọc hoang nhiều trên các đồi núi ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)...