Cửa hiệu trang sức cao cấp của nhà thiết kế gốc Việt bị cướp ở Paris

0 Thanh Niên Online

Hai người đàn ông trang bị súng điện và hơi cay đã cướp cửa hàng trang sức mang tên nhà thiết kế gốc Việt ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp vào ngày 30.7.

Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ cướp cửa hiệu trang sức Dinh Van /// REUTERS
Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ cướp cửa hiệu trang sức Dinh Van
REUTERS

Hai nguồn tin cảnh sát cho biết những tên cướp đã mang theo súng điện, hơi cay và một khẩu súng đến cướp cửa hàng trang sức vào ngày 30.7, Reuters đưa tin. Các nghi phạm đã đi bộ khỏi hiện trường.

Nhãn hiệu trang sức Dinh Van xác nhận cửa hàng của họ ở quận Marais, Paris đã bị cướp. Công ty này nói còn quá sớm để xác định giá trị số trang sức đã bị lấy mất. Tuy nhiên, Reuters dẫn lời một nguồn tin cho biết các món trang sức trị giá hơn 2,3 triệu USD đã bị cướp đi.

Vụ cướp ở cửa hàng Dinh Van xảy ra vài ngày sau khi một cửa hàng của hãng trang sức Chaumet gần đại lộ Champs-Elysee trải qua tình huống tương tự. Cửa hàng trang sức Chaumet đã bị hai người đi xe tay ga cướp vào ngày 27.7. Hai nghi phạm đã bị bắt sau đó. Phần lớn số trang sức bị cướp trị giá khoảng 2,37 triệu USD đã được thu hồi.

Theo Reuters, các cửa hàng trang sức ở thủ đô Paris của Pháp thường xuyên bị cướp trong những tháng mùa hè. “Chúng tôi thỉnh thoảng phải đối mặt với một làn sóng các vụ cướp thế này”, Yoann Moras, một quan chức thuộc liên đoàn cảnh sát Pháp Alliance, phát biểu trên đài BFM TV.

Dinh Van là một nhãn hiệu trang sức cao cấp của Pháp, do nhà thiết kế gốc Việt Jean Dinh Van, sáng lập. Ông Jean Dinh Van có bố là người Việt và mẹ là người Pháp. Nhà thiết kế này từng cộng tác với các hiệu trang sức danh tiếng khác, trong đó có Cartier, trước khi mở cửa hàng riêng của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm