(iHay) Vị ngọt của thịt cua, vị cay của ớt hòa quyện vào nhau như 'cô nàng quyến rũ' vị giác của mọi người, đặc biệt trong tiết trời se se lạnh của những ngày tết.
Nguyên liệu:
- 3 con cua bể nặng khoảng 1,6 kg
- 1 chai xốt ớt
- 1 chai xốt cà chua
- 1 quả ớt sừng xanh
- 1 quả ớt sừng đỏ
- 10g tỏi băm nhuyễn
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng canh đường
- 0,5 muỗng canh nước mắm
- Dầu ăn
- Rau xà lách
Thực hiện:
- Cua chà rửa thật sạch, bỏ phần yếm đi, sau đó bỏ cua vào nồi nước đun sôi và luộc đến khi cua chín. Bỏ cua ra ngoài để nguội, dùng kềm kẹp dập cho gia vị thấm sâu vào thịt.
- Băm nhỏ hành tây, gừng, ớt
- Chảo dầu nóng đổ tỏi vào phi thơm, sau đó cho hành tây, gừng, ớt, xốt cà chua, xốt ớt, đường, nước mắm vào nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho cua vào đảo đều cho cua thấm gia vị.
- Khi thấy nước xốt có độ sền sệt, cho cua ra đĩa đã lót sẵn rau xà lách. Sau đó rưới nước xốt lên trên. Món này dùng khi nóng mới ngon.
Ngọc Văn
Ảnh: H.Y
>> Trở về tuổi thơ với mứt dừa ngày tết
>> Tự làm giò thủ đón tết Giáp Ngọ
>> Tránh tăng cân khi tết đến
Bình luận (0)