Cuộc đời cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter lên… truyện tranh

0 Thanh Niên Online
Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter đóng vai chính trong bộ truyện tranh về cuộc đời mình, sẽ phát hành vài ngày trước khi ông tròn 97 tuổi vào 1.10 tới.
Cựu Tổng thống Jimmy Carter qua nét vẽ của họa sĩ Martin Gimenez /// ẢNH: REUTERS
Cựu Tổng thống Jimmy Carter qua nét vẽ của họa sĩ Martin Gimenez
ẢNH: REUTERS

Jimmy Carter thuộc Đảng Dân chủ, nắm quyền từ năm 1977-1981, là biểu tượng mới nhất tham gia loạt truyện Political Power (tạm dịch Quyền lực chính trị) của nhà xuất bản TidalWave Comics, theo Reuters.

Cuốn sách ra mắt báo giới hôm 22.9, giới thiệu mối tình 75 năm của James Earl Carter với người vợ Rosalynn, con đường đến Nhà Trắng và nhiệm kỳ Tổng thống của ông qua các bức tranh minh họa của họa sĩ Martin Gimenez.

Cuộc đời cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter lên… truyện tranh - ảnh 1

Bìa truyện tranh cuộc đời Jimmy Carter

ẢNH: REUTERS

Jimmy Carter và Rosalynn Smith biết nhau từ nhiều năm nhưng đến 1945 hai người mới có cuộc hẹn hò lần đầu, khi Jimmy gia nhập hải quân tại Annapolis. Ngày 7.7.1946, Jimmy và Rosalynn tổ chức hôn lễ tại Plains (thuộc vùng Tây Nam tiểu bang Georgia), thị trấn quê hương của cả hai.

Rosalynn có với ông ba người con trai, John William (sinh năm 1947); James Earl III (1950), Donnel Jeffrey (1952) và sau này là cô con gái Amy Lynn (1967).

Cuộc đời cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter lên… truyện tranh - ảnh 2

Một trang trong cuốn truyện tranh

ẢNH: REUTERS

Michael Frizell, tác giả câu chuyện, cho biết: “Rất ít Tổng thống được báo chí tích cực đưa tin sau khi hết nhiệm kỳ, nhưng cuộc đời cựu Tổng thống Jimmy Carter là một trong những tấm gương hoạt động, phục vụ và cống hiến bền vững cho đất nước. Những đóng góp từ thiện chứng tỏ ông là một nhà lãnh đạo “đầy tớ” thực sự theo mọi nghĩa của từ này”.

Ngoài Jimmy Carter, TidalWave Comics đã xuất bản nhiều sách về các chính trị gia trong hơn 11 năm qua, bao gồm các Tổng thống: Joe Biden, Donald Trump, Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, Ronald Reagan và Richard Nixon. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà làm phim nữ không phải lúc nào cũng 'nấu cơm ngon'

Nhà làm phim nữ không phải lúc nào cũng 'nấu cơm ngon'

“Khi tôi đã làm công việc khác nhưng quyết bỏ để học điện ảnh, bố tôi nói: Một nghề quá khó khăn. Đừng tưởng bở dễ dàng!”, đạo diễn Phạm Nhuệ Giang chia sẻ câu chuyện của chính mình tại hội thảo trực tuyến In her voice về cơ hội và thách thức của những nhà làm phim nữ trong lĩnh vực điện ảnh, diễn ra vào chiều 19.10.