Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia dẫn dắt tuyển Nhật Bản

0 Thanh Niên Online

Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết HLV Bruno Garcia Formoso đã gọi điện thông báo sẽ dẫn dắt tuyển Nhật Bản.

HLV Bruno Garcia đã cùng Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Futsal World Cup 2016 /// Anh Tú
HLV Bruno Garcia đã cùng Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Futsal World Cup 2016
Anh Tú

"HLV Bruno Garcia có gọi thông báo cho tôi về việc sẽ nắm tuyển futsal quốc gia Nhật Bản. Tôi đã chúc mừng ông ấy thành công. Môi trường tại Nhật Bản sẽ rất tốt cho ông ấy", trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết.

Sau thành công tại Futsal World Cup, đặc biệt là chiến tích cùng tuyển futsal Việt Nam đánh bại chính Nhật Bản, HLV Bruno Garcia chính thức trở thành thuyền trưởng tuyển ‘Samurai xanh’.

Trước đó khi chuẩn bị cho World Cup, trao đổi cùng bầu Tú - trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú, HLV Bruno Garcia cho biết đã nhận được lời đề nghị không thể từ chối của một đại gia.

Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia dẫn dắt tuyển Nhật Bản - ảnh 1

tin liên quan

Vì sao HLV Bruno chia tay futsal Việt Nam

Việc HLV người Tây Ban Nha Bruno Garcia Formoso bất ngờ chia tay tuyển futsal Việt Nam, dù hợp đồng với ông còn đến 6 tháng, khiến cho nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

Cũng trong chia sẻ của ông Tú với Báo Thanh Niên, HLV Bruno cho biết đã nhận được lời đề nghị về bản hợp đồng 4-5 năm. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc ông đã quyết định chỉ thống nhất làm việc trong 2 năm và khẳng định sẽ về lại Việt Nam sau 2 năm nếu ông Tú cần.

Hôm nay, danh tính của đội tuyển bí mật đã được tiết lộ. Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã chính thức công bố HLV Bruno Garcia làm HLV trưởng tuyển futsal nước này.

Buổi họp báo chính thức sẽ được tổ chức  ngày 21.10, với sự góp mặt của Chủ tịch JFA. Chế độ và thời hạn hợp đồng chưa được tiết lộ.

Cựu HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia dẫn dắt tuyển Nhật Bản - ảnh 2
HLV Bruno ghi dấu ấn lớn lên futsal Việt Nam
Quốc Việt

Người Nhật biết rõ tài năng của HLV Bruno Garcia, người giúp tuyển futsal Việt Nam lội ngược dòng trước khi đánh bại chính các “samurai xanh” tại giải vô địch châu Á để giật lấy tấm vé dự World Cup.

Ngoài ra, JFA càng hiểu HLV Bruno qua nhiều lần ông cùng tuyển Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu với tuyển Nhật Bản tại xứ Phù Tang. Hoặc qua cách vị HLV được mệnh danh là "phù thủy" này đưa CLB Thái Sơn Nam đoạt HCĐ ở giải vô địch châu Á năm 2015.

Và nay, sau khi chứng kiến tuyển Việt Nam lột xác mạnh mẽ và lọt vào vòng 16 đội tại Futsal World Cup, người Nhật đã quyết định trọng dụng chiến lược gia từng nhận giải thưởng HLV futsal xuất sắc nhất Tây Ban Nha mùa giải 2011-2012.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm