Cứu hộ cá thể gấu ngựa nuôi nhốt 17 năm sau khi nhận đơn giao nộp

0 Thanh Niên Online

Tổ chức Động vật châu Á cùng lực lượng kiểm lâm đã cứu hộ, đưa một cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm tại H.Trực Ninh (Nam Định) về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Ngày 23.9, một lãnh đạo H.Trực Ninh (Nam Định) cho biết, chiều qua, 2 ngày sau khi nhận tin báo về một cá thể gấu ngựa vừa được chủ nuôi viết đơn đề nghị chuyển giao lại cho cơ quan quản lý nhà nước để bảo tồn vì mục đích nhân đạo, Tổ chức Động vật châu Á đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định thực hiện việc cứu hộ cá thể gấu này.

Cứu hộ cá thể gấu ngựa nuôi nhốt 17 năm sau khi nhận đơn giao nộp - ảnh 1

Cá thể gấu ngựa được nuôi tại nhà một hộ dân

ctv

Cụ thể, theo đơn tự nguyện của gia đình nuôi gấu ở H.Trực Ninh (Nam Định), đây là con gấu ngựa nặng ước chừng 120 kg, gia đình này đã nuôi nhốt từ năm 2005.

Trong thời gian sớm nhất có thể, Tổ chức Động vật châu Á đã khẩn trương phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định lên kế hoạch cứu hộ.

Chiều qua (22.9) đoàn cứu hộ gồm các bác sĩ thú y, chuyên gia hành vi và cán bộ của Tổ chức Động vật châu Á đã gây mê để đưa cá thể gấu này ra ngoài, khám sức khỏe tại hiện trường.

Tổ chức Động vật châu Á đặt tên cho chú gấu ngựa này là Paddington (theo tên của chú gấu hoạt hình nổi tiếng được Nữ hoàng Anh Elizabeth II yêu quý).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

TP.HCM phục hồi kinh tế sau 1 năm đại dịch Covid-19: Thành quả của đồng lòng, vượt khó

Sau 1 năm triển khai các giải pháp đồng bộ phục hồi sau cao điểm đại dịch Covid-19, kinh tế TP.HCM đã lấy lại đà tăng trưởng cao. Từ mức tăng trưởng âm 6,78% năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng dương 3,82% trong 6 tháng đầu năm 2022, và 9 tháng dự kiến đạt 9,71%. Thu ngân sách 350.000 tỉ đồng, đạt hơn 90% dự toán năm...