Đã có thể sử dụng Apple Music với Google Assistant trên iPhone

0 Thanh Niên Online

Không lâu sau khi xuất hiện trên iPhone, trợ lý ảo Google Assistant đã tiếp tục được mở rộng chức năng làm việc để tích hợp sâu hơn vào hệ điều hành của Apple.

Google Assistant đang ngày càng mạnh mẽ hơn trên iPhone của Apple  /// Ảnh: Google
Google Assistant đang ngày càng mạnh mẽ hơn trên iPhone của Apple
Ảnh: Google

Theo 9to5Mac, mặc dù hầu hết các ý kiến cho rằng Google Assistant trên iPhone làm việc kém hơn Siri, nhưng đó vẫn là công cụ khá tiện dụng cho những ai sử dụng dịch vụ của Google. Đặc biệt, trong động thái mới nhất Google đã cập nhật trợ lý ảo của mình để nó làm việc với Apple Music có trên iPhone.

Được kích hoạt thông qua phần cài đặt của ứng dụng Google Assistant trên iOS, người dùng có thể sử dụng trợ lý ảo để điều khiển các bài hát trên Apple Music. Sau khi kết nối, chỉ cần yêu cầu Assistant phát một bài hát hoặc album cụ thể trên Apple Music.

Tác vụ này cho phép phát bài hát mà bạn đã mua hoặc phát trực tuyến thông qua gói đăng ký. Đáng chú ý khi các đài phát thanh như Beats 1 sẽ không hoạt động, trong khi mọi thứ khác dường như vẫn làm việc tốt.

Đã có thể sử dụng Apple Music với Google Assistant trên iPhone - ảnh 1
Bạn có thể yêu cầu Apple Music phát nhạc thông qua Google Assistant
Ảnh chụp màn hình
Hầu hết người dùng iOS vẫn sẽ thấy rằng tất cả tính năng này hoạt động tốt hơn trên Siri nhưng rõ ràng việc ứng dụng của Google được tăng cường khả năng trên hệ điều hành Apple là một động thái rất đáng xem.

Nếu sử dụng Android và Apple Music, bạn cũng có thể sử dụng lệnh “OK, Google” để kiểm soát dịch vụ, bao gồm các đài phát thanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.