Đà Nẵng: Điều tra vụ đốt nhà dân lúc rạng sáng

0 Thanh Niên Online

Bà H. thức dậy lúc rạng sáng thì phát hiện cháy nhà, qua trích xuất camera, phát hiện có người đổ xăng, đốt nhà.

Ngày 11.8, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay đang điều tra vụ đốt nhà dân lúc rạng sáng.

3 giờ sáng dậy đi vệ sinh, người phụ nữ tá hỏa phát hiện nhà mình cháy

Trước đó, lúc 3 giờ ngày 10.8, bà N.T.H (47 tuổi, ngụ đường Bàu Năng 11, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) thức dậy đi vệ sinh thì bất ngờ phát hiện nhà mình bị cháy ở khu vực tầng 1. Lúc này, trong nhà bà H. có 4 người.

Đà Nẵng: Điều tra vụ đốt nhà dân lúc rạng sáng - ảnh 1

Hình ảnh trích xuất camera thể hiện người đàn ông đưa ống vào nhà và đổ xăng, châm lửa

VĂN TIẾN

Bà H. liền tri hô người dân xung quanh dập lửa. Nhờ phát hiện kịp thời nên đám cháy được khống chế, hiện trường nồng nặc mùi xăng dầu; chỉ có một mảng tường nhà bị cháy xém.

Qua trích xuất camera, xác định trước đó có một người đàn ông mặc quần dài, áo thun, đội mũ bảo hiểm tiếp cận nhà bà H. từ đường luồn phía sau nhà.

Người này dùng vật cứng khoét một lỗ ở cửa sắt rồi luồn ống nước, sau đó dùng can nhựa đổ xăng dầu vào ống cho chảy vào bên trong nhà. Sau đó, người này châm lửa đốt nhà rồi bỏ đi.

Theo bà H., năm 2021 chồng bà nợ 50 triệu đồng của một người đàn ông ở Q.Liên Chiểu. Chồng bà đã trả lãi 7,5 triệu đồng/tháng, kéo dài 1 năm thì không còn khả năng trả lãi nên xin chỉ trả nợ gốc nhưng không được chấp nhận.

Khi bà H. biết chuyện đã xin chủ nợ được trả tiền nợ gốc thay chồng với mức 5 triệu đồng/tháng, kéo dài trong 10 tháng nhưng chủ nợ vẫn không đồng ý, đe dọa đốt nhà nếu không trả dứt điểm 1 lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm