Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11

0 Thanh Niên Online

Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết đã có 2 phương án khôi phục du lịch đối với việc đón du khách trong nước và quốc tế.

Ngày 13.10, tại chương trình "HĐND TP.Đà Nẵng với cử tri", bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở du lịch TP.Đà Nẵng, cho biết hiện đã chuẩn bị các biện pháp khôi phục kinh tế trong đó có việc khôi phục các hoạt động du lịch.

Bà Hạnh cho hay, ngành du lịch TP.Đà Nẵng xác định khôi phục theo phương châm chủ động thích ứng, linh hoạt để đạt hiệu quả, nhưng đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cho cộng đồng và cho nhân viên phục vụ du lịch.

Theo đó, ngành du lịch TP sẽ tập trung triển khai phương án đón khách du lịch nội địa và thí điểm đón khách du lịch quốc tế trên cơ sở tham khảo các mô hình thí điểm trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 11 - ảnh 1

Từ ngày 20.10, TP.Đà Nẵng sẽ mở cửa khôi phục hoạt động du lịch tại chỗ phục vụ người dân TP

hoàng sơn

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã trình UBND TP 2 phương án đón khách du lịch. Trong đó, đối với phương án khách nội địa sẽ có 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ ngày 20.10 tới đây, tổ chức khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ cho người dân TP. Giai đoạn 2, từ tháng 11 SẼ tổ chức mô hình “bong bóng du lịch” giữa tp.Đà Nẵng và một số địa phương để khai thác, trao đổi nguồn khách. Giai đoạn 3 sẽ triển khai khi Chính phủ cho phép khôi phục các hoạt động trong trạng thái bình thường mới trong cả nước.

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức trong 2 giai đoạn bắt đầu từ tháng 11 năm nay với 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất là khách thương mại và Việt kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công tác nhiệm vụ, công vụ, thăm thân, hồi hương. Nhóm này sẽ thực hiện cách ly y tế 7 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú và sẽ được tham gia các hoạt động của TP, của cả nước theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm thứ hai là du khách quốc tế khai thác theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, hộ chiếu vắc xin. Trong đó, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

“Chúng tôi dự kiến các hoạt động khôi phục du lịch của TP ở 2 cấp độ kiểm soát dịch bệnh ở nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình. Ở cấp độ cao hơn sẽ được thông báo cho du khách và đơn vị du lịch trước 72 giờ”, Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng thông tin thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm