Đại chiến quyền anh: Tyson Fury lợi thế hơn Deontay Wilder về cân nặng

0 Thanh Niên Online

Trước trận đại chiến của làng quyền anh hạng nặng, Tyson Fury đang tạm thời chiếm ưu thế trước Deontay Wilder khi nặng hơn đối thủ đến 17 kg.

Đại chiến quyền anh: Tyson Fury lợi thế hơn Deontay Wilder về cân nặng - ảnh 1

Buổi cân chính thức trước cuộc đại chiến

reuters

Tại buổi cân chính thức trước trận đấu, tay đấm từng hai lần vô địch hạng nặng thế giới Tyson Fury đạt mức cân nặng 125 kg. Trong khi đó cân nặng của Deontay Wilder là 108 kg. Lần chạm trán đầu tiên vào năm 2018 đã kết thúc với một tỷ số hoà. Khi đó, cân nặng của Fury là 116 kg và của Wilder là 96 kg. Đến cuộc tái đấu vào tháng 2 năm 2020, Fury đạt mức cân nặng là 123 kg, còn Wilder là 105 kg. Trận đấu này đã chứng kiến Fury đánh bại “Quả bom đồng” Wilder bằng knock-out kỹ thuật.

Đại chiến quyền anh: Tyson Fury lợi thế hơn Deontay Wilder về cân nặng - ảnh 2

Deontay Wilder đang rất quyết tâm trước cuộc đại chiến

reuters

Trước trận đại chiến lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày mai, dù tiếp tục chênh lệch rất lớn với đối thủ về cân nặng nhưng Wilder không hề tỏ ra lo lắng. Anh tự tin cho biết: “Bất kể Tyson Fury ở mức cân nặng nào tôi vẫn có thể cho anh ấy nằm gục xuống sàn. Vì vậy, tôi không cần phải vội vàng.

Tôi đã trẻ hoá bản thân, hoàn thiện các kỹ năng và sẵn sàng cống hiến hết mình cho trận đấu này. Và tôi đang nóng lòng muốn cho cả thế giới thấy tất cả những gì tôi đang có. Tôi đang muốn giới thiệu cho cả thế giới một tay đấm hạng nặng rất khác dưới cái tên Deontay Wilder”.

Đại chiến quyền anh: Tyson Fury lợi thế hơn Deontay Wilder về cân nặng - ảnh 3

Tyson Fury đang chiếm ưu thế trước Deontay Wilder

reuters

Sau 2 lần chạm trán, theo điều khoản trong hợp đồng đã được ký kết, Tyson Fury có nghĩa vụ thực hiện trận đấu thứ 3 với Deontay Wilder. Tuy nhiên do những ảnh hưởng của đại dịch nên trận đấu này đã không thể diễn ra trong năm 2020. Đến tháng 5 vừa rồi thì bất ngờ Wilder yêu cầu tái đấu. Đáng lẽ hai ngôi sao của làng quyền Anh hạng nặng đã thượng đài vào tháng 7 nhưng do Fury dương tính với Covid-19 nên đến bây giờ nó mới có thể diễn ra.

Đại chiến Tyson Fury vs Deontay Wilder sẽ diễn ra tại T-Mobile Arena, Paradise, Nevada, Mỹ. Dự kiến trận đấu này sẽ bắt đầu vào khoảng 11 giờ 30 ngày 10.10 (giờ Việt Nam).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm