Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi thành công lớn nhờ sản xuất theo chuỗi từ trang trại lên bàn ăn  /// NG.NG

Lãi tỉ USD nhờ... giá heo cao lịch sử

4
Thị trường ngành chăn nuôi heo đang chứng kiến một bức tranh khá mâu thuẫn khi nhiều nhà nông phải “treo máng” vì giá thức ăn quá cao, nuôi không lãi, còn các công ty lớn có báo cáo lãi khủng chưa từng thấy.
WHO xác nhận Trung Quốc không giao đủ dữ liệu cho nhóm điều tra nguồn gốc Covid-19

WHO xác nhận Trung Quốc không giao đủ dữ liệu cho nhóm điều tra nguồn gốc Covid-19

0
Các điều tra viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trải qua 4 tuần ở Vũ Hán (Trung Quốc) vào đầu năm nay để tìm hiểu nguồn gốc của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong bài phát biểu về báo cáo tổng kết điều tra, tổng giám đốc WHO nói Trung Quốc đã không cung cấp đủ dữ liệu cho điều tra viên.
Hệ thống y tế 'gục ngã' vì Covid-19, tổng thống Brazil nói người dân đừng than vãn

Hệ thống y tế 'gục ngã' vì Covid-19, tổng thống Brazil nói người dân đừng than vãn

0
José Roberto Inácio (63 tuổi) dành phần lớn cuộc đời mình để lái xe chở bệnh nhân đến một bệnh viện ở thị trấn Piratininga yên tĩnh của Brazil. Nhưng chỉ một tuần sau khi nhập viện tại đây để điều trị Covid-19, tài xế xe cứu thương về hưu này đã yên nghỉ tại một ngôi mộ chỉ cách bệnh viện hai tòa nhà.
Hãng xe Việt – VinFast vừa tung ra mẫu ô tô điện đầu tay VF e34

Các quốc gia Đông Nam Á chạy đua phát triển xe điện

1
Hãng xe Việt – VinFast vừa tung ra mẫu ô tô điện đầu tay VF e34, trong khi các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Malaysia... đang chạy đua sản xuất, từng bước thay đổi cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển xe điện.
Để phục hồi sau COVID-19 ngành thời trang và dệt may Việt Nam cần làm gì?

Để phục hồi sau COVID-19 ngành thời trang và dệt may Việt Nam cần làm gì?

0
Thời trang và dệt may là một trong những trụ cột xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Từ góc nhìn chuỗi cung ứng, hai chuyên gia nghiên cứu đến từ Đại học RMIT đã đưa ra những nhận định về sự chuẩn bị cần có để ngành thời trang và dệt may có thể phục hồi sau đại dịch.
Người bệnh đa xơ cứng cần tuyệt đối tuân thủ các khuyến nghị trong mùa dịch như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội... để bảo vệ chính mình. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguy cơ tử vong do Covid-19 ở người bị đa xơ cứng

0
Nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san JAMA Neurology cho hay người bị đa xơ cứng nặng có nguy cơ tử vong do SARS-CoV-2, vi rút gây ra Covid-19, cao gấp 25 lần so với những trường hợp mắc các dạng rối loạn thần kinh nhẹ hơn.
Dịch vụ chuyển phát nhanh bị ảnh hưởng sâu bởi dịch Covid-19 vì nguồn hàng khan hiếm	  /// ẢNH: HẢI ĐĂNG

Vượt qua Covid-19: Cùng nắm chặt tay, đánh bay Covid-19

0
Tôi vẫn nhớ như in cái ôm chặt với câu nói của bà xã bên tai: 'Cố gắng để anh chị em trong công ty có cái Tết Tân Sửu 2021 no đủ nhất có thể, sướng cùng hưởng mà khổ thì cùng chia anh ạ!'.