'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!'

0 Thanh Niên Online

"Khuấy động" cộng đồng mạng với hình ảnh mang hàng chục kg vàng trên người khi cổ vũ đội tuyển Việt Nam, người đàn ông này khẳng định với Báo Thanh Niên rằng đó hoàn toàn là vàng thật, với tổng khối lượng lên đến 13 kg.

"Đại gia" Trần Ngọc Phúc đeo 13 kg trên người /// Phạm Hữu
"Đại gia" Trần Ngọc Phúc đeo 13 kg trên người
Phạm Hữu
Tiếp chúng tôi tại nhà riêng, người đàn ông này khẳng định số vàng anh đeo trên người hoàn toàn là vàng thật, ước tính số tiền lên đến 13 tỉ đồng.
Thành “đại gia” chỉ sau một đêm
Trong buổi trò chuyện với PV Thanh Niên, người đàn ông gây xôn xao cộng đồng mạng không ai khác chính là “đại gia” Trần Ngọc Phúc, 36 tuổi (ngụ Q.10).
Anh Phúc sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Ba anh là chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tiếng ở Q.10. Theo lời anh kể lại, ba của anh quyết định tự mình chạy xe sau khi sa thải tài xế vì làm việc lơ là. Rồi một biến cố gia đình ập đến ngay khi anh Phúc còn là một cậu bé.
Đó là năm anh Phúc 12 tuổi. Trong một lần chạy xe tải, ba anh gây tai nạn làm chết 2 người và phải ngồi tù 8 năm. Kinh tế gia đình suy kiệt, việc học hành của anh Phúc cũng bị gián đoạn từ đó. Anh Phúc phải đi phụ việc kiếm sống qua ngày.
Trong lần đạp xe đạp ngang qua Khu công nghiệp Pou-Yuen (Q.Bình Tân), anh Phúc bỗng dựng xe giữa đường nhìn hàng ngàn công nhân đi làm mà rơi nước mắt.
“Trong đầu cứ nghĩ mãi ba mẹ sinh mình ra, còn đầu của mình là trời sinh. Mình không thể như hàng chục ngàn công nhân phải mưu sinh vất vả. Thế là mình về tìm cách vừa học bổ túc rồi vừa làm từ từ”, anh Phúc kể lại.
Đến năm 23 tuổi, anh Phúc cầm trong tay 4 chứng chỉ học nghề. Anh kể lại, chẳng ai nhận anh làm việc vì những tấm bằng đó không phải hệ chính qui. Anh Phúc chuyển qua chạy taxi, rồi chạy xe cẩu, xe khách và buôn bán dầu ăn.
'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!' - ảnh 2
Anh Phúc cho biết việc đeo vàng nhiều trong người có yếu tố phong thủy cá nhân
“Chỉ trong một đêm thôi dầu có giá từ 5 ngàn tăng lên 8 ngàn rồi mười mấy ngàn luôn. Lúc đầu tôi mua chỉ có một can dầu ăn đi giao ở các chợ. Nhưng sau này tôi đi mượn tiền bà con dòng họ, mua dự trữ lại khoảng 1 - 2 tấn để đó. Như vậy trong một đêm mà tôi đã giàu lên nhanh chóng. Dần dần tôi thành thầu dầu mua đi bán lại cho các công ty ở khu công nghiệp”, anh Phúc kể chuyện làm giàu chỉ trong một đêm.
'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!' - ảnh 3
Tuy nhiên, việc đeo vàng cũng khiến anh mệt mỏi vì... quá nặng
Bị bác sĩ “chửi” là thằng tâm thần

Tự nhận mình là người hơi 'mê tín', cũng không phải khoe của, anh Phúc cho biết anh đeo vàng khủng để hợp phong thuỷ và mang lại may mắn cho mình.
“Tôi phải tôn kính vàng vì nó mà tôi có nhiều may mắn, vàng đẻ vàng ra thêm. Trong số này, miếng vàng hình con ngựa có cánh cho tôi làm ăn được”, anh Phúc lý giải việc đeo nhiều vàng trên người.
Ban đầu, anh Phúc quyết định đặt làm dây chuyền mắc xích bằng 3 ngón tay với mặt hình ngựa có cánh. Tuy nhiên khi đi đến đặt tại nhiều tiệm vàng ai cũng lắc đầu vì số lượng quá khủng. Cuối cùng sợi dây chuyền như sợi xích ra đời với số tiền gia công lên đến 120 triệu đồng.
Hiện tại số vàng mang trên người anh Phúc gồm: một sợ dây chuyền và mặt, 4 chiếc nhẫn, 2 vòng đeo tay, một đầu dây thắt lưng. Tổng số vàng anh Phúc mang trên người lên đến 13 kg với số tiền khoảng 13 tỉ đồng. Không dừng lại ở đó, anh Phúc còn tiếp tục đặt làm thêm chiếc mũ và áo khoác với số lượng lớn tương tự.
'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!' - ảnh 5
Mỗi chiếc nhẫn đeo trên tay có khối lượng 500 gram
'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!' - ảnh 6
Chiếc vòng đeo có hình hai con cọp
'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!' - ảnh 7
Tôi đi bệnh viện khám xương cổ, vô đến nơi tôi trình bày do đeo vàng nhiều quá nên bị sưng. Nhưng trớ trêu bác sĩ lại kêu tôi vô bệnh viện tâm thần mới có thuốc trị. Sau đó tôi mở clip mình đeo vàng bác sĩ mới tin và cho thuốc về uống.
Anh Phúc
Theo anh Phúc, từ ngày đeo vàng “khủng” đến giờ ngoài chuyện may mắn, anh cũng gặp không ít phiền toái ngoài ý muốn. Đó là tính soi xét của nhiều người, cho rằng anh cố ý đeo vàng giả để “chơi trội”. Nhiều người nhận bà con. Anh còn phải thuê vệ sĩ đi kèm để bảo vệ mỗi khi ra ngoài. Ngoài ra, do đeo vàng quá nặng nên cổ anh bị trẹo theo đúng nghĩa đen của nó.

“Có lần tôi bước lên lầu cao, dây chuyền ghì nặng xuống cổ, làm cổ tôi sưng một bên. Tôi đi bệnh viện khám xương cổ, vô đến nơi tôi trình bày do đeo vàng nhiều quá nên bị sưng. Nhưng trớ trêu bác sĩ lại kêu tôi vô bệnh viện tâm thần mới có thuốc trị. Sau đó tôi mở clip mình đeo vàng bác sĩ mới tin và cho thuốc về uống”, anh Phúc vừa kể vừa lấy tay đỡ sợi dây chuyền của mình.
Bí quyết chống cướp giật
Nói về chuyện an toàn khi đeo vàng nhiều thì anh thừa nhận vẫn lo sợ bị cướp giật tài sản. Thực tế, trước kia anh Phúc đã từng bị cướp giật sợi dây chuyền 60 lượng vàng đến tứa máu cổ. Do đó sau này anh Phúc mới thuê vệ sĩ và không đeo vàng ra ngoài đường.
Nhưng bây giờ, theo lý giải anh Phúc đã có kinh nghiệm khắc chế cướp giật bằng cách thiết kế trang sức thật to, thật chắc chắn để cướp có giật cũng không thể lấy được.
'Đại gia' đeo 13 kg vàng cổ vũ tuyển Việt Nam: 'Cướp không thể giật được đâu!' - ảnh 10
Mặt dây chuyền hình ngựa có cánh khủng

“Đồ tôi đeo trên người đều chống giật hết, không bao giờ giật được. Cái vòng đeo tay của tôi muốn tháo ra cũng phải có xà bông. Có giật cũng không thể tuột ra được. Còn sợ dây chuyền tôi làm không bao giờ có mắt nối, giật mạnh cỡ nào cũng không bị đứt, vòng chỉ đeo vừa với đầu của tôi muốn tháo cũng hơi khó. Còn nhẫn vàng muốn gỡ ra cũng phải xoay nhiều vòng, nói chung khó lắm”, đó là chia sẻ kinh nghiệm chống cướp của người đàn ông mê đeo vàng trên người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm