Đại gia Lê Ân ra tòa liên quan đến vụ con trai kiện đòi nhà

0 Thanh Niên Online

Đại gia Lê Ân tham gia với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện giữa con trai ông và UBND Q.Tân Bình.

Ông Lê Ân tại phiên tòa  /// Ảnh: Phan Thương
Ông Lê Ân tại phiên tòa
Ảnh: Phan Thương

Ngày 19.5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã tạm dừng phiên tòa xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là con trai đại gia Lê Ân là ông Lê Đa Ni En và bị đơn UBND Q.Tân Bình (TP.HCM) để HĐXX xem xét thêm chứng cứ, lời khai giữa các bên phát sinh tại phiên tòa.

Liên quan đến vụ kiện, ông Lê Ân (ngụ P.10, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tham gia phiên tòa với tư cách là "người có quyền và nghĩa vụ liên quan".

Theo nội dung vụ kiện, tháng 2.2013, UBND Q.Tân Bình đã ra quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho vợ cũ của ông Lê Ân là bà Lê Ngọc Lan (đã ly hôn năm 1984) đối với căn nhà số 408 Cách Mạng Tháng Tám và sau đó được đăng ký cập nhật chuyển quyền chủ sở hữu mới cho con trai chung của ông bà là Lê Đa Ni En vào năm 2009.

Theo ông Lê Ân, căn nhà 408 Cách Mạng Tháng Tám ông mua năm 1970 bằng giấy tay; có đăng ký kê khai với diện tích sử dụng 96m². Năm 1988 (sau khi đã ly hôn với bà Lan được 4 năm), ông mua tiếp căn nhà kề lưng nhà cũ với diện tích 140m². Việc mua bán này có sự xác nhận của UBND P.5 (Q.Tân Bình) nhưng trong lúc ông đi tù thì UBND quận lại cấp giấy chứng nhận cho vợ cũ của ông với diện tích gộp chung của cả hai căn nhà.

Sau khi nhận được quyết định thu hồi, hủy bỏ, ông Lê Ân đã bổ sung đơn yêu cầu khởi kiện qua TAND Q.Bình Thạnh để tòa tiếp tục giải quyết tranh chấp tài sản với bà Lan. Qua đó, ông Lê Ân đồng ý việc chia đôi căn nhà 408 Cách Mạng Tháng Tám. Riêng khu đất và căn nhà mà ông mua sau hôn nhân, ông đề nghị được toàn quyền nhận lại tài sản này.

Sau khi UBND Q.Tân Bình ra quyết định thu hồi, ông Lê Đa Ni En khởi kiện ra TAND Q.Tân Bình yêu cầu tòa hủy quyết định thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, theo bản án sơ thẩm, việc thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận của UBND Q.Tân Bình là đúng. Không đồng tình, con trai ông Lê Ân kháng cáo.

Phiên tòa dự kiến được mở lại vào chiều 25.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm