Đại gia nào ở V-League trả nổi 90 tỉ đồng/năm cho siêu sao Chelsea Obi Mikel?

0 Thanh Niên Online

Cựu cầu thủ của Chelsea Obi Mikel vừa chính thức chia tay CLB Kuwait SC nên tin đồn anh đến V-League 2022 càng gần hơn.

Sau 4 tháng chơi cho Kuwait SC, tiền vệ John Obi Mikel chính thức chia tay với CLB này vào hôm qua.

Đại gia nào ở V-League trả nổi 90 tỉ đồng/năm cho siêu sao Chelsea Obi Mikel? - ảnh 1

Obi Mikel nổi tiếng trong màu áo Chelsea từ 2006 đến 2016

ảnh chụp màn hình

Cách đây không lâu, nhà môi giới có tiếng ở V-League Nguyễn Minh Châu từng úp mở đăng lên facebook cá nhân về việc Obi Mikel sắp cập bến V-League khi đăng hộ chiếu của cầu thủ từng đá cho Chelsea này.

Năm nay 34 tuổi, nhưng Obi Mikel vẫn có phong độ tốt nên nếu anh đến với V-League, sẽ được xem là bom tấn và là cầu thủ nổi tiếng của bóng đá thế giới cập bến giải đấu quốc nội Việt Nam.

Nhưng để sở hữu cầu thủ người Nigeria này, CLB ở V-League phải chi rất đậm. Đá tại Kuwait SC, Mikel có thể nhận mức lương lên đến 4 triệu USD/năm (khoảng gần 90 tỉ đồng Việt Nam) nên đến với V-League Mikel sẽ phải nhận số tiền tương đương hoặc có thể cao hơn. Ngoài ra, chắc chắn CLB muốn sở hữu cầu thủ này phải chi thêm số tiền lót tay không hề nhỏ.

Ở mức chi trả khủng như vậy, tại V-League hiện giờ khó có CLB nào kham nổi ngoài CLB Hà Nội của bầu Hiển. Tuy nhiên, bầu Hiển hiếm khi chi cho những thương vụ triệu đô để mua sắm cầu thủ.

Trước đây, CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM cũng được xem là có tiềm lực, nhưng hiện tại ngân sách hai CLB này không còn dồi dào như trước nên khó để chiêu mộ Obi Mikel.

Vì thế, việc cầu thủ đắt giá này cập bến V-League vẫn còn là dấu hỏi lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm