Cây bụp giấm được trồng làm cảnh khá phổ biến ở nước ta. Những năm gần đây, bụp giấm được Công ty Dược liệu Trung ương 2 trồng nhiều ở các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận để xuất khẩu.
Nhiều nghiên cứu cho thấy các thành phần có trong đài hoa bụp giấm có tác dụng dược lý chống co thắt cơ trơn, làm thư giãn cơ trơn tử cung, hạ huyết áp và có tính kháng sinh, trị ho, viêm họng.
Mới đây, Đại học Đà Nẵng cho biết một nghiên cứu vừa được thực hiện tại trường đã cho kết quả là dịch chiết từ đài hoa bụp giấm còn có khả năng kháng vi khuẩn E.coli, B.cereus và B.subtilis.
Thực nghiệm cũng cho thấy bằng phương pháp thyocyanate chứng minh được tại cùng một nồng độ 60 mg/lít của antho, tính kháng ôxy hóa của antho trong dịch chiết đạt 80,43% so với vitamin C sau 12 giờ khảo sát.
Theo C.Trí / Người Lao Động
>> Vi khuẩn ảo
>> Vi khuẩn trên da giúp chống lại sự nhiễm trùng
>> Gien quyết định “hộ khẩu” vi khuẩn
Bình luận (0)