Đại nhạc hội có Luis Fonsi biểu diễn ở Đà Nẵng bán vé 'chui'?

0 Thanh Niên Online

Chương trình được cấp phép ghi rõ 'không bán vé xem ca nhạc' thế nhưng để tham gia Cocofest 2018, khách cần phải có thẻ được ban tổ chức bán với giá tối thiểu 500.000 đồng.

Tấm thẻ tham dự Cocofest tuy không ghi trị giá tiền, ghi vé xem ca nhạc nhưng dễ nhận ra đây là vé vào cổng của sự kiện /// ẢNH: HOÀNG SƠN
Tấm thẻ tham dự Cocofest tuy không ghi trị giá tiền, ghi vé xem ca nhạc nhưng dễ nhận ra đây là vé vào cổng của sự kiện
ẢNH: HOÀNG SƠN

Chiều 6.7, Chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng cho biết sau khi nhận được phản ánh việc Công ty CP Tập đoàn phát triển Empire - đơn vị tổ chức đại nhạc hội Cocofest 2018 tổ chức bán vé trá hình, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra.

Trong hai đêm 6 và 7.7, Cocofest 2018 sẽ diễn ra tại khu tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay (Đà Nẵng). Trong chương trình, nam danh ca nổi tiếng thế giới Luis Fonsi sẽ biểu diễn bản hit Despacito (được hơn 5 tỉ lượt người xem trên Youtube) theo bản phối mới.

Trước đó, ngày 2.7, Công ty CP Tập đoàn phát triển Empire có văn bản gửi Sở VH-TT TP.Đà Nẵng để thông báo chương trình Cocofest 2018. Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó giám đốc Sở này cho hay, công ty đã gửi các văn bản để xin phép biểu diễn nghệ thuật và Sở đã đồng ý, đồng thời cử cán bộ nhắc nhở các yếu tố liên quan trong biểu diễn nghệ thuật.

Đại nhạc hội có Luis Fonsi biểu diễn ở Đà Nẵng bán vé 'chui'? - ảnh 1
Việc bán vé công khai trên trang web chính thức của sự kiện này
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 3.7, Sở VH-TT TP.Đà Nẵng có công văn gửi công ty này, trong đó chấp thuận việc cho các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật tại tổ hợp giải trí và du lịch Cocobay. Văn bản ghi rõ “chương trình không bán vé xem ca nhạc”.

Thế nhưng, theo phản ánh của người dân, trên website chính thức của chương trình, tại địa chỉ: http://cocofest.vn, để tham gia Cocofest 2018, mọi người phải mua thẻ với giá trị từ 500.000 - 900.000 đồng. Với tấm thẻ giá trị 500.000 đồng, khách sẽ được vào cổng dự show, một đồ uống miễn phí, một vé cocobus tour trong 24 giờ.

Nhiều người đặt câu hỏi, tuy chương trình không bán vé nhưng lại bán thẻ như bán vé là bán “chui”? Có phải đơn vị tổ chức đang có những khuất tất trong việc nộp thuế thông qua phát hành vé.

Bà Nguyễn Thị Hội An cho biết thêm, năm 2017, đoàn thanh tra liên ngành cũng đã xử phạt công ty này vì một chương trình được thông báo vào cổng miễn phí nhưng lại bán vé với giá 90.000 đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại thông tư 06 của Bộ Tài chính quy định, hoạt động biểu diễn nghệ thuật như: tuồng, chèo, cải lương, ca, múa, nhạc, kịch, xiếc… phải chịu mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Cuộc đua' liveshow

'Cuộc đua' liveshow

Những tháng cuối năm, liveshow cá nhân của ca sĩ được tổ chức liên tiếp. Sự bùng nổ này không chỉ cho thấy nhu cầu của người biểu diễn lẫn người thưởng thức sau thời gian dịch bệnh, mà cả nỗ lực ghi dấu ấn của nhiều giọng ca.