Đại sứ Myanmar đột tử tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đại sứ Myanmar tại Trung Quốc U Myo Thant Pe bất ngờ qua đời ở thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, vào ngày 7.8, theo Reuters hôm nay 8.8 dẫn cáo phó từ báo chí nhà nước Myanmar và 3 nguồn ngoại giao ở Bắc Kinh.

Cáo phó về Đại sứ U Myo Thant Pe do Bộ Ngoại giao Myanmar đưa ra và được một tờ báo nhà nước Myanmar đăng hôm nay không nói rõ nguyên nhân về cái chết của đại sứ.

Trong khi đó, một số nhà ngoại giao ở Bắc Kinh và thông tin từ báo chí Myanmar nói rằng nguyên nhân có thể là bị nhồi máu cơ tim.

Đại sứ U Myo Thant Pe được nhìn thấy lần cuối trong cuộc gặp với một quan chức ở Vân Nam vào ngày 6.8, theo báo chí địa phương.

Đại sứ Myanmar đột tử tại Trung Quốc - ảnh 1

Đại sứ Myanmar tại Trung Quốc U Myo Thant Pe trong cuộc trả lời phỏng vấn với Nhân Dân nhật báo vào năm 2020

Chụp màn hình Nhân Dân Nhật Báo

Ông U Myo Thant Pe được bổ nhiệm làm đại sứ ở Trung Quốc vào năm 2019 và tiếp tục giữ vị trí này sau khi xảy ra cuộc chính biến ở Myanmar vào 1.2.2021.

Ông U Myo Thant Pe là vị đại sứ thứ 4 qua đời tại Trung Quốc trong vòng gần một năm qua, theo Reuters. Đại sứ Đức Jan Hecker (54 tuổi) qua đời trong tháng 9.2021, chưa đầy hai tuần nhậm chức tại Bắc Kinh. Đại sứ Ukraine Serhiy Kamyshev (65 tuổi) qua đời vào tháng 2.2022 trong lúc hoặc ngay sau khi thăm một nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh.

Ngoài ra, Đại sứ Philippines Jose Santiago "Chito" Sta. Romana (74 tuổi) qua đời trong lúc cách ly ở tỉnh An Huy của Trung Quốc vào tháng 4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm