Nội soi truy tìm ung thư đường tiêu hóa

Nội soi truy tìm ung thư đường tiêu hóa

1
Kỹ thuật mới trong nội soi chẩn đoán, điều trị bệnh lý đường tiêu hóa đã được các chuyên gia đến từ Nhật Bản chuyển giao cho Bệnh viện E (Hà Nội), từng bước triển khai từ tháng 10.2018.
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Phẫu thuật phình đại tràng cho em bé 2 tháng tuổi

0
Bé sơ sinh hai tháng tuổi bị phình đại tràng bẩm sinh, suy dinh dưỡng, viêm đại tràng, sứt môi hở hàm ếch… Do kinh tế khó khăn nên mẹ bé từng nhiều lần bế con lên TP.HCM để thăm khám nhưng bé chưa được điều trị.
Lựu tốt cho đường ruột vì ngăn ngừa bệnh liên quan ruột /// Shutterstock

Ngừa bệnh đại tràng nhờ ăn lựu, nho, nấm…

0
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick (Anh) đã phát hiện ra quá trình tự nhiên của cơ thể có thể gây viêm, nên nó làm tăng nguy cơ ung thư ruột già (đại tràng) và bệnh Crohn. 
Co thắt bụng dưới cũng có khả năng do viêm loét  /// Ảnh: Shutterstock

Biểu hiện của viêm loét đại tràng

1
Đau bụng. Viêm loét đại tràng thường sẽ gây đau thắt bụng dưới. Nếu tình trạng đau này trở nên nghiêm trọng hoặc bất ngờ diễn biến nặng hơn, nên đến gặp bác sĩ.
Kiểm tra huyết áp thường xuyên là điều mọi người nên làm  /// Ảnh: Shutterstock

7 bài kiểm tra sức khỏe cần làm

0
Không ai có thể làm việc mà không có sức khỏe. Dưới đây là 7 bài kiểm tra sức khỏe mà chúng ta cần thực hiện, theo Girlstalkinsmack.
 
Ảnh: Shutterstock

5 căn bệnh ung thư do căng thẳng mạn tính

0
Một môi trường căng thẳng cao và căng thẳng kéo dài trong 15 năm làm tăng nguy cơ ung thư phổi, đại tràng, trực tràng, dạ dày, ung thư hạch..., theo một nghiên cứu được đăng trên Mirror.
Bố mẹ hoàn toàn an tâm tịnh dưỡng mà không phải bận tâm đến vấn đề thanh toán cho bệnh viện cũng như lo lắng cho tương lai của các con khi tham gia giải pháp “Món quà sức khỏe” ///  Ảnh: Manulife

Những con số nghe là… sợ

0
Với các căn bệnh ung thư, hiểm nghèo, chi phí cho lần nhập viện đầu tiên vào khoảng 7 triệu đến 35 triệu đồng. Sau 12 tháng điều trị, gần 67% bệnh nhân phải đi vay tiền chữa bệnh, 22% bệnh nhân phải bán tài sản, 38% người bệnh không thể mua thuốc. Sau 1 năm điều trị, 24% bệnh nhân tử vong.