Đắk Lắk: Khởi tố vụ án liên quan chùm ca bệnh Covid-19 tại H.Krông Búk

0 Thanh Niên Online

Cơ quan công an vừa khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý theo quy định vụ xảy ra ổ dịch lớn với hàng chục người mắc Covid-19 tại một thôn ở Đắk Lắk.

Ngày 17.11, tin từ Công an H.Krông Búk (Đắk Lắk), đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” làm lây lan dịch Covid-19 tại buôn Ea Nur, xã Pơng Drang, H.Krông Búk, để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Công an H.Krông Búk, qua điều tra, truy vết ổ dịch tại buôn Ea Nur, xã Pơng Drang khởi phát ngày 16.9 với nguồn lây được xác định có liên quan đến một người làm thuê tại cơ sở thu mua sầu riêng Lan Tươi (TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) về địa phương.

Đắk Lắk: Khởi tố vụ án liên quan chùm ca bệnh Covid-19 tại H.Krông Búk - ảnh 1

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân xã Cư Né, H.Krông Búk

Sở Y tế Đắk Lắk

Liên quan đến ổ dịch này, ngành y tế Đắk Lắk và H.Krông Búk đã truy vết, phát hiện chùm ca bệnh tại thôn Ea Nur với 46 trường hợp F0, 51 trường hợp F1 và hơn 500 trường hợp F2, F3.

Đây là vụ án thứ 4 mà lực lượng công an các địa phương tại Đắk Lắk đã khởi tố để điều tra liên quan đến dịch Covid-19 (tính từ cuối tháng 7 đến nay).

Ngày 17.11: Cả nước 9.849 ca Covid-19, 3.873 ca khỏi | TP.HCM 1.337 ca

Trước đó, Công an các huyện Krông Bông, Krông Pắk và TP.Buôn Ma Thuột đã lần lượt khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người (dịch Covid-19) để điều tra, xử lý. Ngày 8.10, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố bị can N.T.H (36 tuổi, ngụ P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: Mua bán ma túy để... cấn nợ

TP.HCM: Mua bán ma túy để... cấn nợ

Công an TP.HCM kết luận, do làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả khoản nợ 300 triệu đồng, bị can Lan đồng ý mua bán ma túy ketamine để trừ nợ. Lan bán 1 kg ma túy thì được trừ 20 triệu đồng vào khoản nợ.