Đam mê và khao khát quảng bá văn hóa Việt Nam nên học ngành nào?

0
Cùng khám phá những điểm nhấn độc đáo của những ngành học về du lịch, văn hóa tại khoa Du lịch và Việt Nam học, Trường đại học Nguyễn Tất Thành.
Đam mê và khao khát quảng bá văn hóa Việt Nam nên học ngành nào?

Có nhiều bạn trẻ, công việc ước mơ của là họ là chia sẻ với mọi người từ khắp nơi trên thế giới về lịch sử phong phú, những điểm tham quan tuyệt vời, sự đa dạng về ẩm thực của Việt Nam. Nếu bạn cũng mang trong mình đam mê và khao khát này, thì hãy theo học những ngành như Du lịch, Việt Nam học.

Trong các năm qua, ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn chính là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khoa Du lịch và Việt Nam học. Đây là địa chỉ được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế công nhận về chất lượng học tập xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại.

Cụ thể, trường đã được Bộ GD-ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, được Tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao quốc tế, đạt chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực - UPM, đồng thời góp mặt trong Top 12 trường ĐH Việt Nam tại Bảng xếp hạng thế giới URAP, và lọt Top 20 về các chỉ số nghiên cứu khoa học tại Bảng xếp hạng ĐH của Việt Nam UPM. Trường có bốn cơ sở đào tạo khang trang tại Q.4, Q.12, Q.7 và Q.9 (TP.HCM).

Cơ sở vật chất hiện đại của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Cơ sở vật chất hiện đại của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Chương trình đào tạo của khoa Du lịch và Việt Nam học được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp với bối cảnh Việt Nam và kinh nghiệm thực tế của đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn. Sinh viên ngành Du lịch sẽ được trang bị kiến thức tổng quan từ lịch sử, văn hóa, địa lý cho đến điều hành tour, quản trị nhà hàng khách sạn… Kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, ngoại ngữ cũng được nhà trường chú trọng đào tạo.

Giảng viên tận tình hướng dẫn sinh viên trong chuyến đi thực hành

Giảng viên tận tình hướng dẫn sinh viên trong chuyến đi thực hành

Trong khi đó, ngành Việt Nam học các bạn được lựa chọn một trong hai chuyên ngành Văn hóa Việt Nam và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Chuyên ngành Văn hóa Việt Nam giúp sinh viên nắm vững những kiến thức tổng quan về văn hóa, lịch sử Việt Nam, cũng như am hiểu về chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế chương trình du lịch… Các bạn cũng được đào tạo kiến thức về nghệ thuật, kiến trúc, phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh… Bên cạnh kỹ năng nghiên cứu khoa học, sinh viên cũng thành thạo các nghiệp vụ du lịch, văn phòng, báo chí…

Tôn chỉ đào tạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là sự kết hợp chặt chẽ giữa học thuật và thực hành. Hằng năm, khoa Du lịch và Việt Nam học đều tổ chức các chuyến đi thực tập, thực tế cho sinh viên. Những chuyến đi này vừa để sinh viên trải nghiệm cảnh đẹp và văn hóa đất nước, vừa là cơ hội thực tập những kỹ năng cần thiết.

Chuyến thực tập của sinh viên ngành Việt Nam học

Chuyến thực tập của sinh viên ngành Việt Nam học

Đặc biệt, khoa Du lịch và Việt Nam học còn tổ chức Chuyên đề tốt nghiệp dành cho sinh viên năm cuối. Sinh viên sẽ chia theo nhóm và lên ý tưởng, lên kế hoạch và tổ chức thực hiện một dự án truyền thông, quảng cáo cho đề tài về Du lịch và Việt Nam học với sự hướng dẫn của các giảng viên. Sinh viên sẽ phải vận dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng đã học: lên kế hoạch, làm việc nhóm, thuyết trình, quản trị… Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn chứng minh năng lực đối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh nên Khoa đã linh hoạt thay đổi hình thức thực hiện chuyên đề từ offline sang online trên fanpage của Khoa. Tuy là một bài thi tốt nghiệp nhưng các đề tài rất đa dạng, nội dung phong phú và sâu sắc, thể hiện sự năng động và sáng tạo của sinh viên.

Chuyên đề tốt nghiệp vào tháng 9.2020 của sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học

Chuyên đề tốt nghiệp vào tháng 9.2020 của sinh viên khoa Du lịch và Việt Nam học

Lựa chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là cơ hội cho những bạn trẻ theo đuổi ước mơ trong ngành du lịch, văn hóa Việt Nam được học tập trong môi trường chất lượng cao, giúp các bạn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho công việc, thỏa mãn những đam mê và đóng góp vào việc quảng bá văn hóa nước nhà.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh năm học 2021 theo 4 phương thức:

1. Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn.

2. Xét tuyển kết quả học bạ đạt một trong các tiêu chí đề ra.

3. Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

4. Xét tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh đạt giải trong các kỳ thi.

Tham khảo thông tin chi tiết tại website hoặc fanpage.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm