Phạm Đức Thành là một nhạc sĩ đàn bầu nổi tiếng, hiện định cư tại Canada

Nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành về nước làm liveshow

0
Nghệ sĩ được vinh danh trong Vàng son một thuở tại Hà Nội sắp tới là nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành, người vô cùng quen thuộc trong những chương trình nghệ thuật ở hải ngoại với mái tóc dài và áo dài truyền thống.

 /// Ảnh: T.L

​'Ông Tây' chơi đàn bầu

0
Sylvain Streiff (ảnh) là nghệ sĩ guitar hiện đang sống tại Paris, Pháp. Anh từng theo học âm nhạc tại Trường nhạc jazz Paris và Trường âm nhạc Berklee tại Boston (Mỹ). 
Các vị khách nước ngoài tìm hiểu cách đánh đàn bầu /// Ảnh: N.A

Đàn bầu là của người Việt Nam

6
Trong cuộc tọa đàm Cây đàn bầu VN diễn ra tại Hà Nội chiều qua 13.10, các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc khẳng định: 'Đàn bầu là của người VN, duy nhất có tại VN'.
Biểu diễn đàn bầu trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 tại Anh /// Ảnh: Ngọc Hải

Cần sớm khẳng định 'chủ quyền' với đàn bầu

9
Theo một số nghệ sĩ và nhà nghiên cứu âm nhạc, đàn bầu chỉ mới được Trung Quốc lưu tâm đến không đầy 20 năm sau này, vì trước đó không thấy dạy đàn bầu ở các nhạc viện Trung Quốc.
Khổ công truyền nghề 'âm nhạc truyền thống'

Khổ công truyền nghề 'âm nhạc truyền thống'

0
Học đã khó, ra trường lại không dễ kiếm cơm, nhiều môn học thuộc thể loại “âm nhạc truyền thống” như đàn bầu, đàn tranh, đàn tỳ bà, t’rưng, sáo, tam thập lục… ở trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai hầu như không có người học.
Ngón nghề tài hoa - Kỳ 4: Nhạc sĩ khiếm thị giữ tiếng đàn bầu

Ngón nghề tài hoa - Kỳ 4: Nhạc sĩ khiếm thị giữ tiếng đàn bầu

0
Xương rồng trên cát là tên một ca khúc do nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương mới sáng tác để biểu diễn và giao lưu với bạn bè quốc tế vào ngày 10.8 tới đây tại California (Mỹ). Bài hát âm hưởng dân ca Chăm này là những lời tự sự đầy khát vọng sống và cống hiến của một người khuyết tật...