Đàn em của Huỳnh Như, Bích Thùy gục ngã ngày khai mạc giải U.19 nữ

0 Thanh Niên Online

Giải bóng đá nữ dành cho lứa tuổi U.19 đã khởi tranh vào chiều 20.3 tại sân VFF với những kết quả không có gì bất ngờ khi đương kim vô địch dễ dàng thắng còn đội á quân tuy có vất vả nhưng cũng có điểm mở đầu.

Than Khoáng sản Việt Nam ở cấp đội đại diện tranh tài giải quốc gia luôn chỉ được xem ở ngôi thứ ba hoặc tư sau 2 đàn chị TP.HCM và Hà Nội, nhưng ở cấp độ trẻ mà đặc biệt là ở giải U.19 thì đội bóng vùng mỏ lại được xem là “trùm” do thành tích từ năm qua đến nay luôn rất ổn định do có một đội hình đồng đều, chất lượng, chứng tỏ công tác đào tạo trẻ tốt.

Điều này đã được chứng mình khi họ vô địch năm rồi và mùa giải U.19 năm nay vừa khởi tranh, các cô gái Than Khoáng sản Việt Nam đã thắng áp đảo TP.HCM 3-1. Chỉ cần 11 phút đầu, Trần Nhật Lan và Thúy Nga đã ghi 2 bàn thắng nhanh như chớp để giúp các cô gái vùng mỏ dẫn trước 2-0. Nên nhớ Nhất Lan chính là cầu thủ xuất sắc nhất giải năm rồi và đẳng cấp của gương mặt này đã sớm được chứng tỏ với bàn thắng sớm mở tỉ số cho Than Khoáng sản Việt Nam.

Đàn em của Huỳnh Như, Bích Thùy gục ngã ngày khai mạc giải U.19 nữ - ảnh 1

Nữ Than Khoáng Sản Việt Nam (áo đỏ) thắng TP.HCM

VFF

Nỗ lực sau đó, nhất là trong hiệp 2 giúp Nguyễn Thị Diễm Huỳnh rút ngắn cách biệt còn 1-2 ở phút 56, nhưng đó là tất cả những gì mà các cô gái đến từ phương Nam nắng ấm làm được. Bởi Thanh Thảo đã kết liễu các đàn em của Huỳnh Như, Bích Thùy bằng bàn thắng ấn định kết quả 3-1 chỉ hơn 10 phút sau đó. Năm rồi TP.HCM cũng chỉ xếp thứ 3 nên việc thua Than Khoáng sản Việt Nam cũng là điều dễ hiểu, nhưng rõ ràng ở cấp độ trẻ, thất bại này là sự báo động trong công tác đào tạo của một địa phương hàng đầu trong cả nước đang cung cấp gần một nửa tuyển thủ quốc gia vừa giành suất dự World Cup 2023.

Đàn em của Huỳnh Như, Bích Thùy gục ngã ngày khai mạc giải U.19 nữ - ảnh 2

Nữ Hà Nội hòa Phong phú Hà Nam

VFF

Các kết quả còn lại; Đàn em của Hải Yến, Thanh Nhã dù ghi bàn mở tỉ số trước do Đỗ Thị Nhi ghi, nhưng lại để Vũ Thị Hoa ghi bàn gỡ hòa ở phút bù giờ hiệp 1 cho Phong phú Hà Nam. Trong khi đó tân binh của U.19 (vắng mặt năm rồi) là Thái Nguyên T&T đã thắng Sơn La 2-0 đều do Ngọc Minh Chuyên lập cú đúp.Ngày 22.3 sẽ tiếp diễn 3 trận Sơn La gặp TP.HCM, Than Khoáng sản Việt Nam gặp Phong phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T gặp Hà Nội.

Đàn em của Huỳnh Như, Bích Thùy gục ngã ngày khai mạc giải U.19 nữ - ảnh 3

Các cô gái Thái Nguyên thắng Sơn La

VFF

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm