Đàn em Tuyết Dung tạo mưa gôn, vươn lên dẫn đầu giải U.19 nữ

0 Thanh Niên Online

Các đàn em của Nguyễn Thị Tuyết Dung, người đã có những siêu phẩm đá phạt góc thành bàn tại vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á vừa rồi, đã dội cơn mưa gôn 7 bàn vào lưới Sơn La để vươn lên dẫn đầu giải bóng đá nữ U.19 quốc gia.

Không có gì bất ngờ khi Sơn La là đối thủ quá yếu, dù trước đó có gây sốc khi cầm chân các cô gái TP.HCM, nhưng trước sức tấn công quá dữ dội của Phong phú Hà Nam, đội bóng Tây Bắc đã không thể chống cự hiệu quả và để thua đến 7 bàn. Các bàn thắng của Hà Nam do Đào Thị Ngân, Tạ Thị Thủy cùng ghi cú đúp 2 bàn, Lưu Hoàng Vân, Trần Anh Ngọc mỗi người ghi 1 bàn và bàn còn lại là pha đá phản lưới nhà của Lương Thị Kim Hoa.

Đàn em Tuyết Dung tạo mưa gôn, vươn lên dẫn đầu giải U.19 nữ - ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của Hà Nam

Minh Dân

Trong khi đó hiện tượng Thái Nguyên T&T trước đó đang dẫn đầu đã bất ngờ bị TP.HCM cầm hòa 2-2 trong thế phải rượt đuổi. Nguyễn Thị Diễm Huỳnh và chân sút K’Thủa 2 lần đưa các cô gái đến từ thành phố mang tên Bác vượt lên dẫn trước 1-0 và 2-1, nhưng Hoàng Thị Ngọc Ánh và Mai Diệu Thương đã 2 lần giúp cho Thái Nguyên gỡ hòa 1-1 và 2-2. Trận hòa này khiến cho Thái Nguyên bị chựng lại với 2 trận hòa liên tiếp, trước đó là hòa với Phong Phú Hà Nam 0-0 và tạm thời bị tuột lại sau Hà Nam dù bằng điểm nhưng thua hiệu số.

Đàn em Tuyết Dung tạo mưa gôn, vươn lên dẫn đầu giải U.19 nữ - ảnh 2

Thái Nguyên T&T hòa TP.HCM (áo đỏ)

Minh Dân

Tâm điểm của lượt trận thứ 4 giải U.19 nữ tại sân VFF chính là trận đại chiến giữa 2 đội nhất nhì năm rồi là đương kim vô địch Than Khoáng sản Việt Nam và á quân Hà Nội. Trận đấu đã diễn ra gay cấn khi 2 đội đá chặt chẽ và cũng bỏ lỡ một số cơ hội. Tuy nhiên cuối cùng Hà Nội đã giành chiến thắng 1-0 do Vũ Thị Hoa ghi. Chiến thắng này giúp Hà Nội có 7 điểm, bám sát Hà Nam và Thái Nguyên (cùng 8 điểm) trong cuộc đua quan trọng đến ngôi vô địch lượt đi.

Ở lượt cuối ngày 30.3, Hà Nội cầm chắc sẽ có thêm 3 điểm khi chỉ gặp Sơn La, trong khi Hà Nam và Thái Nguyên sẽ chạy đua với nhau nếu vượt qua được TP.HCM và Than Khoáng sản Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm