Đăng ảnh biển số 'ngũ quý 8' chưa cấp lên Facebook, bị phạt 5 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Biển số "ngũ quý 8" ở tỉnh Thanh Hóa chưa được cấp, nhưng một người đàn ông đã đăng hình ảnh biển số này lên mạng xã hội, bị cơ quan chức năng phạt hành chính 5 triệu đồng.

Ngày 5.8, thông tin từ Sở TT-TT Thanh Hóa cho biết, thanh tra sở này vừa ra quyết định phạt hành chính anh T.N.Q (ngụ tỉnh Thanh Hóa) vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet.

Đăng ảnh biển số 'ngũ quý 8' chưa cấp lên Facebook, bị phạt 5 triệu đồng - ảnh 1

Hình ảnh biển số "ngũ quý 8" đăng tải lên mạng xã hội không đúng sự thật

Sở TT-TT Thanh Hóa

Đăng ảnh biển số 'ngũ quý 8' chưa cấp lên Facebook, bị phạt 5 triệu đồng

Trước đó, anh Q. đăng tải hình ảnh biển số 36A-888.88 lên mạng xã hội Facebook, với nội dung: “Quá là điều bình thường ông Lương Minh Anh nhờ”. Sau khi đăng tải, do đó là biển số ngũ quý, nên đã thu hút nhiều người quan tâm, bình luận.

Thanh tra Sở TT-TT Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh, biển số 36A-888.88 chưa được cấp (tính đến thời điểm anh Q. đăng tải) cho cá nhân hay tổ chức nào, nên xác định hành vi đăng tải thông tin của anh Q. là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến công tác quản lý cấp biển số của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh Q. đã thừa nhận hình ảnh biển số anh đăng tải là không đúng sự thật.

Căn cứ theo quy định, Thanh tra Sở TT-TT Thanh Hóa ra quyết định phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của anh Q., đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin đã đăng tải.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm