Đặng Tiểu Bình, Phương Nga: Tiếp nối 'thế hệ vàng'

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển wushu Việt Nam đang xây dựng được một thế hệ trẻ tiếp nối những thành công của các đàn anh, đàn chị đi trước. Tại SEA Games 31, họ đã chứng tỏ được bản thân khi đem về nhiều tấm huy chương cho nước nhà.

Lần đầu tham dự ở sân chơi SEA Games, Đặng Tiểu Bình, thành viên đội tuyển wushu Việt Nam đã thi đấu tự tin và gặt hái được những thành công nhất định.

Bố mẹ ly hôn, một mình mẹ quan tâm chăm sóc Bình từ lúc bé. Chính mẹ là người đã quyết định cho con gái đi tập môn wushu để rồi nó trở thành niềm đam mê của Bình từ lúc nào không hay.

Trong kỳ SEA Games 31 được tổ chức ngay tại sân nhà, Đặng Tiểu Bình là một trong những vận động viên đã mang về cho đội tuyển wushu Việt Nam 2 HCĐ.

Đồng đội của Tiểu Bình trong đội tuyển wushu Việt Nam là Ngô Thị Phương Nga, dù mới 21 tuổi nhưng đã tập luyện môn wushu thời gian dài và thi đấu ở nội dung đối kháng.

Trong trận thi đấu đối kháng tại SEA Games 31, Phương Nga đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ người Indo để mang về tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Trong môn wushu ở kỳ SEA Games năm nay, những gương mặt tên tuổi như Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang, Phạm Quốc Khánh đều thể hiện được phong độ và mang về các huy chương vàng.

Tiếp nối thế hệ “vàng” này, những gương mặt trẻ trong đội tuyển wushu như Đặng Tiểu Bình, Phương Nga cũng đang từng bước thể hiện mình trong màu áo đội tuyển Wushu Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm