Đánh bay mụn trứng cá

25/11/2014 05:15 GMT+7

Bạn đang khốn khổ với khuôn mặt nổi đầy mụn? Những loại thực phẩm sau có thể giải tỏa nỗi lo lắng của bạn.

Đánh bay mụn trứng cá
Cà rốt giàu vitamin A giúp bảo vệ làn da - Ảnh: Minh Khôi

Cải bó xôi: Các chất độc và vi khuẩn không được thanh lọc sẽ tích tụ lại và cuối cùng dẫn đến mụn trứng cá. Những thực phẩm màu xanh như cải bó xôi rất giàu chất diệp lục giúp tống vi khuẩn và độc tố khỏi đường tiêu hóa cũng như dòng máu. Nguồn dồi dào vitamin A trong cải bó xôi hoạt động như một chất chống mụn trứng cá tự nhiên.

Củ nghệ: Có đặc tính kháng viêm và làm sáng da. Ăn nghệ được xem là phương thuốc tự nhiên chống vi khuẩn và độc tố trong cơ thể gây mụn trứng cá. Theo các chuyên gia sức khỏe, dùng một ít nghệ trong chế biến món ăn mỗi ngày đem lại kết quả cao.

Ca cao: Không chỉ có hương vị dễ chịu, ca cao không chứa đường, rất tốt cho làn da. Các sản phẩm từ hạt ca cao có tác dụng chống lại các loại a xít gây vỡ mụn và gây viêm da. Ca cao cũng làm tăng lưu lượng máu trong da giúp khuôn mặt rạng rỡ và trẻ trung hơn.

Cà rốt: Đây là món ăn vặt rất tốt cho da các chị em. Vitamin A ở dạng beta-carotene trong cà rốt có tác dụng chống mụn trứng cá. Ăn cà rốt cùng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm mụn trứng cá nhanh hơn.

Cá hồi: Là một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn cải thiện làn da. Cá hồi rất giàu a xít béo omega 3 và protein giúp kích thích sản sinh collagen tăng độ đàn hồi cho da và giúp kháng viêm. Tất cả những đặc tính trên của cá hồi rất cần thiết để đánh bại mụn trứng cá.

Mai Duyên

>> Vì sao mụn trứng cá ‘ở lì không đi’?
>> Rau quả trị mụn trứng cá
>> Cẩn thận với mụn trứng cá
>> Chế độ dinh dưỡng liên quan mụn trứng cá
>> Điều trị mụn trứng cá bằng... vi rút

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.