Chất a xít ursolic có trong vỏ táo có tác dụng giảm béo phì bằng cách tăng lượng cơ bắp và chất béo nâu, hai mô được công nhận có đặc tính đốt cháy calo. “Trong nghiên cứu này, chúng tôi thử nghiệm a xít ursolic ở loài chuột có chế độ ăn nhiều chất béo - một mô hình chuột béo phì và bị hội chứng chuyển hóa. A xít ursolic giúp tăng cơ xương.
Điều thú vị là nó làm giảm béo phì, tiền tiểu đường và bệnh gan nhiễm mỡ. Lượng cơ tăng có thể đủ để giải thích cách a xít ursolic làm giảm béo phì.
Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là a xít ursolic cũng tăng chất béo nâu, chất đốt calo tốt. Sự gia tăng hàm lượng chất béo nâu cũng có thể giúp chống béo phì”, theo hãng tin TNN dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Christopher Adams.
Mai Duyên
>> Mỡ tan nhờ ăn táo nguyên vỏ
Bình luận (0)