Dạo trong vườn nắng cùng Hà Hùng

0 Thanh Niên Online

* Tranh của những kẻ ngoại đạo Nắng trong vườn là triển lãm cá nhân lần thứ hai của họa sĩ trẻ Hà Hùng. Vẫn tiếp tục thể loại sơn dầu, nhưng lần này tranh của Hà Hùng thể hiện theo trường phái bán trừu tượng.

Dạo trong vườn nắng cùng Hà Hùng

Đi từ ấn tượng đến trừu tượng, Hà Hùng đã từng có những thể nghiệm quyết liệt, nhưng lần này là cuộc dạo chơi ở khoảng giữa, với những khoảng lặng nhưng không hẳn là hết những bồng bềnh, chao đảo.

Dạo trong vườn nắng cùng Hà Hùng - ảnh 1
Một tác phẩm sơn dầu của Hà Hùng

Như một ngày nắng đẹp sau miên man mưa, ngắm tranh của Hà Hùng là để mơ và nhớ... Triển lãm diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (218 Pasteur, Q.3) vào 17g ngày 25-10, kéo dài đến 3-11.

* Thế giới nội tâm sống động của 12 nhà ngoại giao đến từ ba châu lục Á, u, Mỹ được thể hiện một cách sâu sắc, giàu hình tượng và triết lý ở triển lãm tại Ngôi nhà nghệ thuật 31 A Văn Miếu, Hà Nội.

Dạo trong vườn nắng cùng Hà Hùng - ảnh 2
Tranh sơn mài của Ulla Camara, Mexico

51 tác phẩm thể hiện những ấn tượng, tình cảm, niềm đam mê của những nghệ sĩ tay trái với nghệ thuật, mang đến những sáng tạo đa dạng trên nhiều chất liệu: tranh màu nước của Malsawmi Muana (Ấn Độ), sơn mài của Ulla Camara (Mexico), Brian Aggeler (Mỹ), chất liệu tổng hợp của Soledad Fuentes (Tây Ban Nha) và Platon Alexis (Hi Lạp)... Triển lãm tổ chức nhân Ngày Liên Hiệp Quốc (24-10), kéo dài đến hết 5-11.

Theo T.N.T. - Đàm Vũ/Tuổi Trẻ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức sơn mài 'Bên thềm nhà' của họa sĩ Nguyễn Đức Việt - Ảnh: ape.gov.vn

Bảo tàng Trung Quốc mua tác phẩm sơn mài Việt

Đám cưới chuột (họa sĩ Nguyễn Thị Mai) và Bên thềm nhà (họa sĩ Nguyễn Đức Việt) là hai tác phẩm sơn mài Việt vừa được Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Bắc Kinh chọn mua. Mỗi bức tranh có giá 10.000 USD.