Dấu ấn Sài Gòn trong Lê Văn Nghĩa

0 Thanh Niên Online

NXB Trẻ vừa tái bản lần thứ 4 tác phẩm Mùa hè năm Petrus của nhà báo - nhà văn Lê Văn Nghĩa với số lượng 1.500 bản.

Dấu ấn Sài Gòn trong Lê Văn Nghĩa

Như vậy, kể từ lần in đầu (cuối năm 2012) đến nay, Mùa hè năm Petrus đã được in 10.000 bản, một con số đáng ngạc nhiên bởi đây là cuốn sách dạng tự truyện, hồi ức về một quãng đời học sinh bậc trung học trong thập niên 1960 ở mái trường Petrus Ký (Trường chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM bây giờ).

Dấu ấn Sài Gòn trong Lê Văn Nghĩa
Bìa sách Mùa hè năm Petrus

Tác giả hiện đã 62 tuổi nhưng những kỷ niệm, dấu ấn thời thơ ấu về một Sài Gòn xa xưa vẫn không phai mờ. Loạt bài Sài Gòn năm ấy của Lê Văn Nghĩa đã đăng trên trang Văn hóa - Nghệ thuật của Báo Thanh Niên cũng sẽ được NXB Trẻ in thành sách vào giữa tháng 6.2014 với tựa: Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy. Với cuốn sách này, độc giả (nhất là người Sài Gòn) sẽ có dịp bắt gặp lại những kỷ niệm của chính mình.

H.Đ.N

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam trong cuộc chiến Trung - Pháp

Việt Nam trong cuộc chiến Trung - Pháp

Trước khi Pháp tiến hành cuộc viễn chinh Nam kỳ, dẫn đến sự việc triều đình Huế cắt nhượng 3 tỉnh miền Đông cho người Pháp thông qua Hòa ước Nhâm Tuất (1862), về danh nghĩa Đại Nam là một chư hầu của Trung Hoa trong trật tự Đông Á truyền thống.

Trào lưu tên bài hát 'kỳ cục'

Trào lưu tên bài hát 'kỳ cục'

Gần đây, nhiều ca khúc mới của nhạc Việt khi ra mắt bị công chúng phản ứng vì cách đặt tên “lạ đời”, thiếu tính thẩm mỹ hoặc dài dòng một cách vô nghĩa khiến mất đi vẻ đẹp cần có của tên ca khúc.