Theo Báo The Times of India, đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu y tế Garvan (Úc). Cuộc nghiên cứu trên giúp lý giải cách mọi người kết hợp chuỗi a-xít béo trong dầu dừa với chế độ ăn uống để có thể làm mất lớp mỡ trong cơ thể. “Chuỗi a-xít béo trong dầu dừa hoạt động khác với các loại chất béo trong chế độ ăn uống hằng ngày của chúng ta. Các loại a-xít béo này nhỏ nên có thể xâm nhập vào mitochondria - nhà máy đốt cháy năng lượng của tế bào - và tại đây, chúng có thể được chuyển hóa thành năng lượng”, các nhà khoa học cho biết. Thế nhưng, tác dụng phụ của việc bổ sung loại a-xít béo này là chúng có thể dẫn đến việc hình thành chất béo ở gan. Vì thế, những ai muốn giảm cân bằng việc bổ sung chuỗi a-xít béo trong dầu dừa cần cân nhắc điều này.
H.Y
Bình luận (0)