(iHay) Làm thế nào để có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh phô mai và vị thanh mát của quả dâu tây cùng một lúc? Hãy cùng học cách làm món dâu tây nhúng bánh phô mai cực kỳ hấp dẫn.
>> Ăn dâu tây giúp giảm mỡ trong máu
Nguyên liệu:
- 1,5 muỗng canh vani
- 1 hộp bánh phô mai
- 1 hộp kem whipping
- 1 gói kem pho mai
- 2 hộp quả dâu tây tươi
Các bước thực hiện:
1. Cho tất cả các nguyên liệu (trừ dâu tây) vào một cái bát lớn và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp nhuyễn.
2. Cho hỗn hợp vừa trộn vào túi nhựa ziploc và kéo phần khóa lại cẩn thận.
3. Cho túi hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 45 phút – 55 phút. Tuyệt đối không được để quá 1 giờ đồng hồ.
4. Chuẩn bị dâu tây. Dâu tây rửa sạch và để ráo nước. Dùng dao nhỏ cắt dọc hình chữ thập ở phía dưới quả dâu tây.
5. Xếp toàn bộ quả dâu tây vừa được làm vào ngăn mát tủ lạnh cùng với thời gian của hỗn hợp vừa làm trên. Sau đó, mang cả dâu tây và hỗn hợp phô mai ra khỏi tủ lạnh.
6. Cắt một góc túi nhựa ziploc. Dùng dao mở rộng phần miệng quả dâu tây mà bạn đã cắt hình chữ thập và lần lượt nhúng vào hỗn hợp phô mai. Yêu cầu của công đoạn này là bạn không được nhúng hết quả dâu tây mà chỉ cần nhúng sâu phần thân đã được cắt chữ thập.
7. Lần lượt xếp quả dâu tây nhúng hỗn hợp phô mai ra đĩa và thưởng thức. Dâu tây và phô mai mát lạnh sẽ hòa quyện vào nhau đem đến cảm giác rất tuyệt vời.
Nguyệt Cát
Theo Wiki How
>> Dâu tây tốt cho sức khỏe và... tình yêu
>> Đi hái dâu tây trong nắng xuân Đà Lạt
>> Lên Đà Lạt hái dâu tây chín mọng
Bình luận (0)