ĐBSCL thiệt hại nặng do dịch bệnh thủy sản

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 26.5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) làm việc với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về tình hình dịch bệnh trên thủy sản. Theo thống kê, hiện diện tích tôm sú, tôm chân trắng thiệt hại tại các tỉnh phía Nam và ĐBSCL lên đến trên 25.000 ha.

Trong đó, thiệt hại do bệnh đốm trắng khoảng 423 ha, còn lại tôm chết do nhiều nguyên nhân trong đó có bệnh hoại tử gan tụy - một bệnh mới xuất hiện gây chết hàng loạt tôm nuôi ở các vùng nuôi thâm canh và bán thâm canh.

Diện tích nghêu nuôi ở Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau chết trên 2.100 ha (chiếm 60% diện tích), thiệt hại ước trên 10.200 tấn, trị giá khoảng 320 tỉ đồng.

Bộ NN-PTNT đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở NN-PTNT các tỉnh ĐBSCL tổ chức kiểm tra đồng loạt các cơ sở sản xuất giống tôm sú, tôm chân trắng trên địa bàn các tỉnh trong cả nước; kiên quyết rút giấy phép các cơ sở không đủ điều kiện về vệ sinh an toàn dịch bệnh; tăng cường kiểm dịch con giống; thực hiện việc tái kiểm dịch tôm giống trước khi thả nuôi...

Quang Thuần

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm