(iHay) Rất nhiều khách du lịch trong Nam, ngoài Bắc đến Đà Nẵng chỉ để được thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon, với giá cả cực mềm.
>> Ngẩn ngơ nhớ vị bún chả cá Đà Nẵng
|
Rất nhiều hàng quán ở khu vực ven biển của Đà Nẵng, đều dễ dàng tìm được những quán ăn với các loại hải sản vô cùng phong phú.
Nhưng, nếu may mắn có người quen là “thổ địa” ở Đà Nẵng, thì nhất định bạn sẽ có được một bữa hải sản siêu tươi ngon đã đời, ngay cạnh chợ hải sản tươi sống ven bờ biển Đà Nẵng.
Đó là khu chợ nằm ở cuối đường Hoàng Sa (hướng về phía Sơn Trà) nơi chuyên cung cấp hải sản tươi sống cho các chợ, các nhà hàng lớn nhỏ của Đà Nẵng. Thậm chí những người sành ăn hải sản ở Đà Nẵng cũng tìm đến đây để tìm được hải sản tươi, sạch và ngon để về chế biến.
|
Hàng loạt quán chế biến được dựng lên ngay cạnh chợ hải sản này để phục vụ thực khách đang ngày càng đông đảo. Những món ăn ở đây có giá từ 20.000 - 50.000 đồng/món.
|
Du khách từ nơi xa đến, vô cùng thích thú khi nhìn ngắm những chú bạch tuộc, tôm hùm, cá dìa, ốc hương... vẫn còn sống, bơi lượn trong những thau hải sản lớn; hay những rổ mực, nghêu, sò méo, hàu... tươi mới.
Và những loại hải sản tươi ngon, còn sống vừa được ngư dân mang từ biển lên, khách mua vào và chủ quán chế biến ngay trong vòng “một nốt nhạc”.
Bảo Nguyên
>> Ăn bánh tráng thịt heo Đà Nẵng, nhớ phở cuốn Hà Nội
>> Đà Nẵng lập kỷ lục làm chiếc gỏi cuốn dài nhất thế giới
>> Câu cá hồ ở Đà Nẵng
Bình luận (0)