Đến SEA Games từ tấm vé vớt, Hai Long quyết thể hiện mình

0 Thanh Niên Online

Bất ngờ khi góp mặt ở danh sách 20 cầu thủ cuối cùng đá SEA Games 31, tiền vệ trẻ Nguyễn Hai Long quyết tâm thể hiện mình để góp công cho tuyển U.23+3 Việt Nam.

Đến SEA Games từ tấm vé vớt, Hai Long quyết thể hiện mình - ảnh 1

Nguyễn Hai Long được HLV Park Hang-seo điền tên vào danh sách 20 cầu thủ đá SEA Games 31 là bất ngờ lớn. Bởi trước đó, chính vị HLV người Hàn Quốc đã loại anh vì “chê” thấp bé nhẹ cân.

Đến SEA Games từ tấm vé vớt, Hai Long quyết thể hiện mình - ảnh 2

Hai Long quyết tâm khi đến SEA Games vào giờ chót

VFF

Quan điểm của thầy Park là luôn ưu tiên tuyển chọn các cầu thủ có thể hình và thể lực, nên những người cao dưới 1,7 m như Hai Long cần phải thật sự đặc biệt mới lọt vào mắt xanh thầy Park.

Khi tuyển U.23 Việt Nam tập trung, Nguyễn Hai Long đã rất buồn vì anh không được gọi tên. Dù vậy, cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội vẫn kiên trì tập luyện. Cơ hội cứ vơi dần với Hai Long, bởi trong đợt chuẩn bị SEA Games 31, thầy Park nhiều lần bổ sung cầu thủ, nhưng vẫn nói không với anh.

Mãi đến cuối tháng 4, gần hạn chốt danh sách, Hai Long mới nhận được tin mừng.

“Khi hay tin được gọi tập trung U.23 Việt Nam tôi đã rất vui mừng bởi đây là mục tiêu và khát vọng mà tôi phấn đấu suốt bao năm qua. Tôi sẽ tập luyện tích cực và luôn trong tâm thế sẵn sàng để có thể chơi tốt bất cứ lúc nào được ban huấn luyện tung ra sân”, Hai Long bày tỏ.

Khi được gọi, thật sự Hai Long không kỳ vọng nhiều vào việc sẽ lọt vào danh sách cuối cùng đá SEA Games, nhưng chính nỗ lực và quyết tâm của anh đã thuyết phục được thầy Park.

Đến SEA Games từ tấm vé vớt, Hai Long quyết thể hiện mình - ảnh 3

HLV Park Hang-seo đã bị sự nỗ lực của Hai Long chinh phục

VFF

Vị trí tiền vệ trung tâm chắc chắn sẽ do đàn anh Hùng Dũng và Hoàng Đức đảm nhiệm, nhưng Hai Long vẫn có cơ hội ra sân bởi ở giải đấu dài ngày như SEA Games, HLV Park Hang-seo cần phải xoay tua cầu thủ để có được đội hình và kết quả tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm