'Despacito' cán mốc 3 tỉ view, trở thành MV được xem nhiều nhất lịch sử YouTube

0 Thanh Niên Online

Hôm 4.8 (giờ Mỹ), YouTube ghi nhận MV đầu tiên cán mốc 3 tỉ lượt xem. Vượt qua See you again, ca khúc tiếng Tây Ban Nha Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee chính thức giữ ngôi vương sau 7 tháng ra mắt.

Luis Fonsi là hiện tượng âm nhạc toàn cầu của năm 2017 /// Ảnh: FBNV
Luis Fonsi là hiện tượng âm nhạc toàn cầu của năm 2017
Ảnh: FBNV

Despacito ft. Daddy Yankee của Luis Fonsi không chỉ là bài hát tiếng Tây Ban Nha được yêu thích nhất mọi thời đại, mà còn là video trên YouTube được xem nhiều nhất, theo Billboard.

Video được xem nhiều nhất trước đây là See You Again của Wiz Khalifa - Charlie Puth đã giữ ngôi quán quân chỉ trong vòng ba tuần. Ca khúc này được dự đoán sẽ cán mốc 3 tỉ lượt xem trong một thời gian ngắn nữa. 

'Despacito' cán mốc 3 tỉ view, trở thành MV được xem nhiều nhất lịch sử YouTube - ảnh 1
Luis Fonsi không quên tri ân fan khi nhận kỷ lục mới 
Ảnh chụp màn hình

MV của bộ đôi nghệ sĩ Puerto Rico đạt được con số kỉ lục trong vòng chưa đầy bảy tháng, nhanh hơn nhiều so với 26 tháng mà See You Again vượt qua Gangnam Style của Psy. Kể từ khi phát hành vào ngày 12.1, Despacito được theo dõi gần 15 triệu lần mỗi ngày, hoặc 170 lần mỗi giây. Một phiên bản remix của ca khúc với bộ đôi Luis Fonsi - Justin Bieber cũng có gần 500 triệu lượt xem.

Tờ Billboard nói thêm chiến thắng của Despacito cho thấy YouTube trở thành hệ thống toàn cầu, dễ dàng thu hút mọi người đến với một ca khúc không phải bằng tiếng Anh. Trong một báo cáo mới đây, YouTube đạt hơn 1,5 tỉ người dùng đăng nhập hằng tháng xem trung bình một giờ mỗi ngày các video trên thiết bị di động.

'Despacito' cán mốc 3 tỉ view, trở thành MV được xem nhiều nhất lịch sử YouTube - ảnh 2

tin liên quan

Despacito phá kỉ lục Youtube, đứng đầu Billboard Hot 100

Ngay sau khi ra đời vào tháng 1/2017, ca khúc Tây Ban Nha Despacito gây sốt trên toàn thế giới với hàng loạt kỉ lục. 25 tuần liên tiếp ca khúc này có mặt tại Billboard Hot 10, trong đó có 9 tuần liên tiếp đứng hạng nhất.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm