(iHay) Nằm ngay mặt tiền đường Phan Xích Long, dưới chân cầu Hoàng Hoa Thám (quận Phú Nhuận TP.HCM), bạn dễ dàng nhận ra quán phở khô chánh gốc Gia Lai.
|
Quán phở này tên Hồng nhưng mọi người thường gọi bằng tên phở Hồng Gia Lai. Nếu có dịp lên Pleiku (Gia Lai), khi hỏi quán phở Hồng trên đường Nguyễn Văn Trỗi hầu như ai cũng biết tiếng. Chính vì hương vị phố núi đặc trưng mà chủ quán đã đem cái tinh tuý ấy xuống vùng đất Sài thành.
Khi ăn phở khô tại đây, bạn sẽ có cảm nhận rất riêng. Sợi phở không to mà nhỏ như sợi hủ tiếu vậy. Từng thớ phở được vắt trong nước sôi cùng giá sống rồi cho vào tô. Nhờ có chút xì dầu, tóp mỡ và giấm được trộn sẵn nên khi ăn bạn có cảm giác từng sợi phở có vị chua chua.
|
Chỉ cần gọi một phần là bạn có ngay một tô phở khô to và chén nước lèo nóng hổi. Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà loại thịt dùng trong nước lèo cũng khác nhau. Mỗi phần có giá dao động từ 35.000– 40.000 đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ dùng được từ 1-2 loại thịt trong số bò tái, gà, bò viên, xương heo... mà thôi. Bạn có thể gọi phần đặc biệt giá 45.000 đồng mà bao gồm tất cả những loại thịt ăn kèm như trên.
Một điểm đặc biệt nữa là trong nước phở ở đây không có ngò gai mà thay vào đó là xà lách. Khi ăn, các sợi phở thường dính chặt với nhau rất khó trộn, bạn nên xịt một ít tương đen, tương ớt, rưới một chút nước lèo vào để gia vị thấm đều.
Tiến Đạt
>> Ăn bánh tráng thịt heo Đà Nẵng, nhớ phở cuốn Hà Nội
>> Thưởng thức đặc sản phở sắn Quảng Nam
>> Thương nhớ gánh bánh canh Nam Phổ
Bình luận (0)