Đi bơi, vô tình nhặt được thỏi vàng nửa ký

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cô gái 16 tuổi ở Đức đã tình cờ nhặt được thỏi vàng nặng 500 gram khi đang bơi trong một hồ nước ở miền nam nước này. 

Đi bơi, vô tình nhặt được thỏi vàng nửa ký

(TNO) Một cô gái 16 tuổi ở Đức đã tình cờ nhặt được thỏi vàng nặng 500 gram khi đang bơi trong một hồ nước ngọt ở miền nam nước này, theo Mirror.

Đi bơi, vô tình nhặt được thỏi vàng nửa ký - ảnh 1Thỏi vàng cô gái nhặt được trong hồ Koenigssee - Ảnh chụp màn hình Mirror

Ước tính, giá trị thỏi vàng lên đến hơn 18.000 USD. Nơi tìm thấy là ở hồ nước ngọt tự nhiên Koenigssee thuộc bang Bavaria, miền nam nước Đức.

Khi đang bơi trong hồ vào hôm 7.8, cô gái bất ngờ phát hiện có thứ gì lấp lánh cách mặt nước khoảng 2 m. Cô nhặt lên và nhận ra đó là một thỏi vàng.

Câu chuyện lan nhanh đến tai nhiều người, làm xuất hiện lời đồn cho rằng thỏi vàng là một phần của kho báu được Đức quốc xã cất giấu trong hồ. Cô gái đã giao vàng nhặt được cho cảnh sát, theo Mirror.

Tuy nhiên, các nhà chức trách ở Đức đã bác bỏ lời đồn và tiết lộ thỏi vàng không phải do Đức quốc xã đúc mà được sản xuất vào một thời điểm khác. Trên thỏi vàng vẫn còn lưu lại tên xưởng đúc nhưng số seris không còn nguyên vẹn.

Khu vực này đã được lùng sục kỹ lưỡng nhưng không phát hiện được gì thêm, người phát ngôn cảnh sát cho biết. Các nhà chức trách không tiết lộ về địa điểm chính xác tìm thấy vàng do lo sợ làm dấy lên cuộc săn lùng kho báu quanh hồ. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm