Đi xe máy từ TP.HCM về Thanh Hóa, thai phụ chuyển dạ dọc đường: Người Quảng Ngãi chung tay giúp

0 Thanh Niên Online

Tối 6.10, trên đường cùng gia đình đi xe máy từ TP.HCM về Thanh Hóa, khi đến Quảng Ngãi, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Ngay lập tức, chính quyền và cộng đồng mạng ở Quảng Ngãi đã kịp thời giúp đỡ gia đình thai phụ này.

Đi xe máy từ TP.HCM về Thanh Hóa, thai phụ chuyển dạ dọc đường: Người Quảng Ngãi chung tay giúp - ảnh 1
Hai vợ chồng anh Phạm Văn Quyết - Đinh Thị Phương Anh tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi sáng 7.10

Phạm Anh

Chồng chị Anh, anh Quyết cho biết, khoảng 6 giờ ngày 4.10, sau khi nhận được 3 triệu đồng từ người bác ở Thanh Hóa chuyển vào, gia đình gồm 5 người: 2 vợ chồng, mẹ ruột Lê Thị Bảy (45 tuổi), anh ruột Phạm Văn Cường (25 tuổi) và con gái Phạm Kim Chi (14 tháng tuổi) quyết định đi hai xe máy về Thanh Hóa.

Trước khi đi, thai trong bụng chị Phương Anh bình thường. Vì vậy nên cả nhà mới quyết tâm hồi hương bằng xe máy. Chuyến đi tuy vất vả nhưng dọc đường đã được các tổ chức từ thiện hỗ trợ: cơm, sữa, bánh, nước….

Ngày chạy xe, đêm đến (khoảng từ 7 - 8 giờ), cả nhà tìm cây xăng ven đường hay mái hiên nhà dân trải chiếu, mền ra ngủ. 4 giờ sáng hôm sau lại lên đường. Đêm 6.10, khi chạy xe đến ngã 4 đường Bà Triệu - Bích Khê, TP.Quảng Ngãi, cả nhà anh Quyết đến mái hiên nhà một người dân trú mưa, dự định sẽ ngủ lại đây và sáng mai tiếp tục lên đường.

Đi xe máy từ TP.HCM về Thanh Hóa, thai phụ chuyển dạ dọc đường: Người Quảng Ngãi chung tay giúp - ảnh 2

Mái hiên trên đường ở TP.Quảng Ngãi, nơi cả nhà anh Phạm Văn Quyết trú ngụ

Phạm Anh

Đi xe máy từ TP.HCM về Thanh Hóa, thai phụ chuyển dạ dọc đường: Người Quảng Ngãi chung tay giúp - ảnh 3

Cộng đồng mạng và chính quyền địa phương đi tìm chỗ trọ cho 3 người còn lại trong gia đình của thai phụ

PHẠM ANH

Bác chủ nhà có mái hiên, thấy thương nên đi mua cơm cho cả nhà ăn. Xong bữa cơm, vợ em bắt đầu đau bụng. "Bác chủ nhà thấy vậy đã chỉ đường cho em chở vợ lên Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi. Lúc này em sợ vợ sinh con non, tiền lại không có trong tay. Lo lắm!", anh Quyết nói.

Rất may, khi đến bệnh viện, vợ chồng anh Quyết được cộng đồng mạng ở Quảng Ngãi, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi hỗ trợ tối đa. Sáng 7.10, chị Anh tiếp tục được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ tình hình và thai nhi có chuyển biến tốt, khả năng sẽ không phải sinh non. Sáng 7.10, trò chuyện với PV Thanh Niên, anh Quyết ấm lòng cho biết, chính quyền, hội phụ nữ, các hội từ thiện và cộng đồng mạng cũng đến thăm hỏi, tặng quà, cho tiền hỗ trợ hai vợ chồng.

Qua test nhanh, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi cũng xác định, cả hai vợ chồng anh Quyết đều âm tính với Covid-19. Một nhóm từ thiện ở Quảng Ngãi đang góp tiền để khi thai phụ ổn định, sẽ thuê xe đưa gia đình này về quê.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình thai phụ, sáng 7.10, tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, Báo Thanh Niên đã hỗ trợ cho vợ chồng chị Phương Anh 5 triệu đồng. Nhận tiền, anh Quyết đã xúc động cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Báo Thanh Niên và cho biết, số tiền này sẽ giúp gia đình anh vượt qua cơn ngặt nghèo. “Xin cảm ơn Báo Thanh Niên. Trong cơn hoạn nạn, chúng tôi mới thấm thía hơn hai chữ đồng bào”, anh Quyết nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.