Mẹo nhỏ để quản lý ngân sách hiệu quả khi đi du lịch
Mỗi một chuyến du lịch luôn là một trải nghiệm thú vị và đầy hứng khởi, nhưng nó cũng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt, đặc biệt là quản lý ngân sách. Việc không nắm rõ cách quản lý chi tiêu có thể khiến bạn rơi vào tình huống phải trả thêm nhiều chi phí không cần thiết.
Sức khỏe
Hàng đu đủ xẻ đá bào gần 50 năm chợ Phạm Thế Hiển
Bắt đầu bán đu đủ cách đây gần nửa thế kỷ bà Nguyễn Ngọc Hạnh từng bán đắt tới nỗi có tới 3 người làm. Giờ đây tuổi đã cao bà bán ít lại, vừa đủ phục vụ những khách mối nhiều năm. Đu đủ bà bán được chuyển xe đò từ Long An lên Sài Gòn. Người trồng là dì của bà luôn đảm bảo nguồn trái chín tự nhiên không dùng thuốc.
Sức khỏe
Ngon chảy nước mắt với cơm hến làng Vỹ Dạ
Cơm hến là món ăn khiến thực khách dễ đồng cảm với nhau đến chảy nước mắt vì vị cay của nó. Tới Huế mà chưa từng ăn cơm hến thì quả là đáng tiếc. Trong tô cơm hến có rất nhiều nguyên liệu như rau môn, rau thơm, bắp chuối, giá trụng, đậu rang dầu, đậu rang muối, hành, tỏi, tóp mỡ, nước mắm chua ngọt, ruốc... Đặc biệt rau thơm và ruốc phải đúng của Huế mới ngon, mới dậy lên mùi thơm đặc trưng của món cơm hến Huế. Khi ăn thực khách thêm ớt, trộn đều rồi chan nước hến lên ăn là đúng điệu.
Sức khỏe
Món bánh chuối có vỏ ủ men theo thời tiết
Vợ chồng anh Đỗ Văn Thành từ lâu đã nức tiếng trong khu phố cổ Hà nội với tài làm bánh chuối ngon. Món ăn bình dân này được làm với bí quyết riêng nên tuy quen mà lạ miệng. Vỏ bánh giòn rụm không bị nhiều dầu mỡ quyện cùng chuối ép mềm ngọt bên trong.
Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] Xe bánh tráng nướng “lạ” người bán người mua không ai nói chuyện
Người dân sinh sống ở khu vực đường Vạn Kiếp, Bình Thạnh đã quen với hình ảnh xe bánh tráng nướng bán hàng mà người mua và người bán không ai nói chuyện. Cách duy nhất là chỉ tay vào thực đơn để chọn món. Kỳ lạ như vậy nhưng người dân ai rảnh đều ra phụ giúp, người mua cũng chẳng ai khó chịu.
Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] Bánh tráng chiên Dì Đường, trả 100 triệu cũng không bán công thức
Chỉ là một xe bánh tráng chiên, bánh tráng trộn trên vỉa hè trước cổng nhà thờ Xóm Chiếu nhưng 20 năm nay vẫn luôn tấp nập khách. Dì Đường chia sẻ, để có món bánh tráng chiên ngon mà lạ thì nước sốt là thứ quan trọng nhất. Từng có người trả cả trăm triệu để mua công thức nhưng dì nhất quyết không bán.
Sức khỏe